viết một đoạn văn khoảng 5-7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm.

viết một đoạn văn khoảng 5-7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm.

2 bình luận về “viết một đoạn văn khoảng 5-7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm.”

 1. Ôi, buổi sáng sớm vào mùa hè thật đẹp! Ông mặt trời tròn xoe, đỏ rực dần dần nhô lên. Những áng mây theo đó cũng nhuộm đủ màu: hồng có, cam có,… tạo thành một khung cảnh hết sức huyền ảo và lung linh. Tia nắng ấm áp mang theo chút nóng nực dần chiếu xuống hàng cây, chiếu xuống mặt đường và cả những người nông dân đang tất bật trên đồng lúa. Tất cả dường như nhuộm thành một sắc vàng ánh cam cực kì rạng rỡ và tuyệt đẹp. Em thích khung cảnh này quá!, mỗi sáng như thế này đúng thật là tuyệt vời.
  ( * những câu gạch chân là câu cảm )

  Trả lời
 2.  Đối với em, mỗi buổi sáng dậy là một niềm vui. Sáng sớm đón lấy những tia nắng ấm áp, cảm giác thư thái, dễ chịu hơn bao giờ hết. Đặc biệt là vào những mùa hè, em hay dậy sớm để ra ngoài xóm chạy bộ cho khuây khỏa. Khung cảnh vào mỗi buổi sớm mùa hè thật khiến người ta phải xuýt xoa! Bầu trời trong xanh cao vợi, trên bầu trời những chị mây bay chầm chậm như chưa tỉnh giấc. Dù thời tiết khá nắng nhưng em vẫn cảm nhận được cái gió dễ chịu. Mỗi buổi sớm mùa hè là như thế đấy!
  – Câu cảm trong đoạn văn trên:
  @ Khung cảnh vào mỗi buổi sớm mùa hè thật khiến người ta phải xuýt xoa!
  -> Có từ cảm thán: ”thật”

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới