Cảm Thụ Bài Thơ Luỹ Tre Của Nguyễn Công Dương tự giải

Cảm Thụ Bài Thơ Luỹ Tre Của Nguyễn Công Dương tự giải

1 bình luận về “Cảm Thụ Bài Thơ Luỹ Tre Của Nguyễn Công Dương tự giải”

 1. Bài thơ Luỹ Tre của Nguyễn Công Dương là một trong những tác phẩm văn chương lớn của Việt Nam. Bài thơ này được viết vào khoảng giữa thế kỷ XVIII và là một trong những bài thơ cổ Việt Nam đầu tiên được viết bằng chữ quốc ngữ.
  Bài thơ Luỹ Tre của Nguyễn Công Dương là một tác phẩm thơ ca về cuộc đời của một người làm tre, kể về những ngày tháng sống trong nghèo khó, cực khổ của người dân làng tre. Tác phẩm đã khắc họa một cách chân thật, sống động hình ảnh cuộc sống của người dân làng tre, đồng thời cũng phản ánh tình hình xã hội, nông thôn Việt Nam thời đó.
  Điều đặc biệt trong bài thơ Luỹ Tre là tác giả đã sử dụng những từ ngữ giản dị, dễ hiểu, gần gũi với người dân nông thôn, đồng thời sử dụng các kỹ thuật thơ ca như thương tình, chấp nhận số phận, trích dẫn các câu tục ngữ để tạo nên một tác phẩm thơ ca cảm động, sâu sắc.
  Bài thơ Luỹ Tre đã trở thành một trong những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam, được đánh giá cao về giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Tác phẩm đã góp phần xây dựng và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà văn, nhà thơ Việt Nam sau này.
  ~~~~~~~~~
  Tự làm, xin hay nhất

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới