Câu 2: Em hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau: “Gió bấc cựa mình làm rơi quả khế Mèo con ru cái bếp thàm thì Dêm nũng nịu dụi đ

Câu 2: Em hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau:
“Gió bấc cựa mình làm rơi quả khế
Mèo con ru cái bếp thàm thì
Dêm nũng nịu dụi đầu vào vai mẹ
Mùa đông còn bé tí ti”
(Âm,Bùi Thị Tuyết Mai)

1 bình luận về “Câu 2: Em hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau: “Gió bấc cựa mình làm rơi quả khế Mèo con ru cái bếp thàm thì Dêm nũng nịu dụi đ”

  1. cảm nhân “Kì quan vĩ đại nhắt là trái tim người mẹ” đã khẳng định không gì lớn lao, giá trị bằng tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho con, bằng vai trò của mẹ trong cuộc đời con. Quả thật như vậy. Trong gia đình, mẹ là một người có nhiều ảnh hưởng đến con cái. Với tâm tình dịu hiền, đảm đang, mẹ đã dạy dỗ con nên người. Mẹ chăm sóc con toàn diện từ khi con mới chào đời, ngay cả sau khi con đã lớn khôn với bao nhọc nhằn, hi sinh, cố gắng. Mẹ cũng luôn khích lệ và tin tưởng với những quyết định của con, luôn âm thầm yểm trợ cho con, luôn sẵn sàng cho con tất cả những gì mình có một cách thầm lặng, vô điều kiện. Tình thương của mẹ dành cho con không hề đổi thay, dù con có lầm lỗi, ngỗ nghịch. Niềm hạnh phúc nhất của người mẹ chính là được nhìn thấy các con được trưởng thành trên đường đời. Do vậy, chúng ta cần lên án, đào thải khỏi xã hội loài người những kẻ bất hiếu với người đã sinh thành ra mình hoặc xem nhẹ vai trò của người mẹ trong gia đình. Đồng thời mỗi người cũng cần ghi nhớ: phải thể hiện tình thương yêu, sự quan tâm với cả cha và mẹ, trong mọi lúc, trong mọi việc làm dù là nhỏ nhất.

    Trả lời

Viết một bình luận