câu 9: Nếu em là cậu bé trong câu chuyện trên,em có nên bỏ nhà ra đi khi bị mẹ mắng không ?Vì sao? câu 10: Hãy rút ra thông

câu 9: Nếu em là cậu bé trong câu chuyện trên,em có nên bỏ nhà ra đi khi bị mẹ mắng không ?Vì sao?
câu 10: Hãy rút ra thông điệp mà em tâm đắc nhất trong câu chuyện trên
giúp mình với ( Sự tích cây vú sữa ) mik sẽ đánh giá 5 sao

2 bình luận về “câu 9: Nếu em là cậu bé trong câu chuyện trên,em có nên bỏ nhà ra đi khi bị mẹ mắng không ?Vì sao? câu 10: Hãy rút ra thông”

 1. 9: Nếu em là cậu bé trong câu chuyên trên ( Sự tích cy vú sữa ) em sẽ không bỏ nhà ra đi : 
  -> Vì : Đó là lỗi của em vì quá nghịch ngợm mà bị mẹ mắng là 1 điều vô cùng đúng đắn và chính xác . Em nên xin lỗi mẹ và hứa sẽ sửa lỗi . 
  10: Hãy rút ra thông điệp mà em tâm đắc nhất trong câu chuyện trên : 
  -> Khuyên chúng ta trong cuộc sống phải biết yêu thương và hiếu thảo với cha mẹ bởi cha mẹ luôn hi sinh , nâng niu chúng ta .Hãy đừng làm cha mẹ buồn và cố gắng đền ơn đáp nghĩa những công lao to lớn của cha mẹ dành cho mình . 

  Trả lời
 2. Câu 9: Nếu em là cậu bé trong câu chuyện trên thì em sẽ không bỏ nhà ra đi khi mẹ mắng.
  Bởi vì mẹ là người đã sinh ra mình, nuôi nấng mình lớn khôn thành người tài giỏi, có ích cho đất nước. Hơn hết mẹ mắng mình là bởi vì mình sai, đã sai thì mình phải biết nhận lỗi, không nên giận dỗi vô cớ để làm mẹ phiền lòng.
  Câu 10: Thông điệp mà em tâm đắc nhất: Tình mẫu tử luôn luôn bao la và liêng thiêng nhất. Tình cảm to lớn mà người mẹ dành cho người con của mình trong câu truyện… Chính vì vậy mà chúng ta phải hiếu thảo, luôn luôn giúp đỡ cho mẹ, kẻo đến lúc không kịp nữa cũng chẳng thể quay lại được nữa. Đừng như cậu bé mà chúng ta hãy biết báo hiếu cho mẹ ngay từ bây giờ.
  Mik tự nghĩ đóa nên nhớ vote cho nhennn

  Trả lời

Viết một bình luận