Cho tình huống sau :Em là nhân vật người anh trong câu chuyện ‘Cây khế ‘ , sau khi bị rơi xuống biển chết , vua thủy tề đã hó

Cho tình huống sau :Em là nhân vật người anh trong câu chuyện ‘Cây khế ‘ , sau khi bị rơi xuống biển chết , vua thủy tề đã hóa kiếp cho người anh trở thành một con vật xấu xí sống dưới biển . Sống lẽ loi , đơn độc dưới đại dương , người anh cảm thấy nhớ gia đình và ân hận về việc đối đãi không tốt với em trai của mình . Hằng ngày , người anh bị đầy đọa và sống khổ sở nhưng người anh luôn cố gắng làm nhiều việc tốt để cầu mong vua thủy tề cho trở lại thành người để về sống với gia đình
Yêu cầu :Hãy hóa thân vào người anh trong tình huống trên kể lại câu chuyện ‘Cây khế ‘

1 bình luận về “Cho tình huống sau :Em là nhân vật người anh trong câu chuyện ‘Cây khế ‘ , sau khi bị rơi xuống biển chết , vua thủy tề đã hó”

 1. Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.
  Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.
  Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.
  Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:
  – Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!
  Chim nghe xong thì đáp:
  – Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
  Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.
  Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:
  – Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?
  Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:
  – Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!
  Tôi bảo vợ may cái túi to gấp ba lần. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi. Trên đường về, chim thần bay đến biển thì gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Tôi bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Còn chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi không thấy chim thần quay lại. Một mình lênh đênh giữa biển, tôi hối hận vô cùng vì lòng tham đã hại chính mình.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới