ĐỀ BÀI Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi dưới mái nhà của một khóm tre và con trâu đó cùng khóm tre đã

ĐỀ BÀI
Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi dưới mái nhà của một khóm tre và con trâu đó cùng khóm tre đã nói chuyện với nhau về cuộc sống của họ luôn gắn bó với con người và đất nước Việt Nam.
Em hãy tưởng tượng mình là một khóm tre và kể lại câu chuyện đó.

1 bình luận về “ĐỀ BÀI Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi dưới mái nhà của một khóm tre và con trâu đó cùng khóm tre đã”

 1. Vào một buổi trưa hè nóng nực, khi mọi người nông dân đã về nhà hết. Tôi đứng ở góc cánh đồng thong dong đón những luồng gió mát thì một chú trâu lững thững đi đến bên tôi. Cậu ta nằm dài dưới đất tưởng chừng như đang ngủ. Tôi dám chắc đây là con trâu mà nhà bà Quyến mới mua gần đây, bỗng cậu ta nói:
  -Chào bạn! Mình là người mới đến đây.
  -Vâng, chào bạn nhé! Rồi trâu nói tiếp:
  -Tôi nghe nói, nhà tre các bạn chính là loài cây gắn bó nhất với con người phải không?- Nghe vậy tôi vui lắm, tôi hãnh diện trả lời:
  -Đúng vậy! Bạn biết không? Mọi người vẫn luôn coi tôi như là người bạn thân thiết nhất của con người. Tôi chính là biểu tượng tượng chưng cho một con người Việt Nam. Trâu lại hỏi:
  -Ồ! Tuyệt thật, nhưng tại sao họ lại nói bạn là người bạn thân thiết nhất của con người và là biểu tượng cho con người Việt Nam?
  -Ngoài ở cánh đồng này ra bạn có thấy tre chúng tôi có ở những nơi khác không?
  -Ôi trời! Tất nhiên là có rồi! Tôi còn từng nghe bạn bồ câu nói, khắp nơi trên đất nước Việt Nam này đều có bạn. 
  -Vậy bạn có từng nghe những người khác nói về tôi?
  -Có chứ. Họ nói về bạn rất nhiều đấy. Họ nói, bạn là vũ khí chống giặc ngoại xâm mà Thánh Gióng đã sử dụng. 
  -Đấy là lý do đấy. Người dân Việt Nam bảo tôi là người bạn thân thiết của họ vì ở đâu trên đất nước này đêu có chúng tôi. Nhà tre chúng tôi đã gắn bó với họ từ rất lâu rất lâu trước đây rồi. Chúng tôi là bóng mát che chăn cho người dân, là thứ vũ khí mộc mạc và đơn giản nhất. Là nguyên liệu để tạo ra những công cụ giúp đỡ con người. Và tôi cũng là biểu tượng tượng chưng cho những phẩm chất cao quý của con người Việt Nam như là dũng cảm, kiên cường, trung thủy, không ngại khó ngại khổ,…
  -Bạn thực sự rất tuyệt đấy tre ạ! Tôi vui vẻ trả lời:
  -Cám ơn bạn nhưng thật ra mình thấy bạn cũng là người bạn thân thiết của nông dân Việt Nam mà.
  Nghe vậy trâu cười rồi nói: 
  -Ồ đúng nhỉ? Mình cũng là người bạn thân thiết của nông dân Việt Nam. Mà…đố bạn biết vì sao mình lại là người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam đấy?
  -Bạn á. Theo mình biết, bạn là người bạn thân thiết của nông dân Việt Nam cũng từ nhiều thế kỉ trước rồi. Bạn giúp họ cày ruộng, kéo thóc, kéo gạo về nhà. 
  -Ôi, không người bạn lại biết về mình nhiều đến vậy. Nhưng bạn có điều còn thiếu, mình cũng là người bạn thân thiết của những bạn trẻ chăn trâu, mình ở bên cạnh bầu bạn với họ mỗi khi họ cảm thấy cô đơn, lưng của mình chính là chiếc chăn ấm áp nhất đối với họ. 
  -Thật không ngờ đấy! Trâu cười rồi nói với tôi:
  -Mình nghĩ, mỗi chúng ta đều có một sự gắn bó thân thiết với con người Việt Nam. Chúng ta kết bạn nhé, để trở thành đôi bạn thân thiết của người dân Việt Nam.
  -Được thôi bạn trâu!
     Vậy là cuộc nói chuyện của chúng tôi đã kết thúc. Đến tận khi ánh trăng đã sáng vằng vặc trên bầu trời tôi vẫn không thể quên được nó. Tôi nghĩ, tôi sẽ cố gắng hết mình để tiếp tục trở thành người bạn thân thiết của người dân Việt Nam.
  đó nha bạn nhớ cho mình 5 sao nha

  Trả lời

Viết một bình luận