Đề : Viết bài văn trình bày ý kiến về vấn đề bạo lực học đường

Đề : Viết bài văn trình bày ý kiến về vấn đề bạo lực học đường

2 bình luận về “Đề : Viết bài văn trình bày ý kiến về vấn đề bạo lực học đường”

 1. Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm, trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học.
    Nguyên nhân là do tự bản thân các em có suy nghĩ về cái tôi quá lớn, lúc nào cũng muốn thể hiện mình. Thêm vào đó mới là sự thiếu giáo dục từ gia đình, bố mẹ bỏ
  bê, vô trách nhiệm, hoặc chiều chuộng quá đáng. Tiếp theo là từ phía nhà trường, kỉ luật quá lỏng lẻo, không có hình thức xử phạt nghiêm khiến học sinh coi thường.
         Hậu quả của bạo lực học đường là bị ảnh hưởng về tinh thần và thể chất, làm cho xã hội bất ổn. Với người gây ra bạo lực thì phát triển không toàn diện, bị mọi người chê trách và mất hết tương lai, sự nghiệp.
        Vậy giải pháp cho Bạo lực học đường là gì? Đó là nhà trường cần giáo dục các em về đạo lý và cách cư xử giữa người với người. Thầy cô cần răn đe và chỉ rõ cho các bạn những gì mình đã làm chưa đúng. cha mẹ nên chăm lo và quan tâm đến con cái, tự bản thân có trách nhiệm xa lánh tình trạng bạo lực học đường. Riêng bản thân các bạn học sinh, cần nói không với bạo lực học đường. Không tham gia đánh nhau hoặc tổ chức đánh nhau mà hãy tập trung học và vui chơi lành mạnh.
         Là công dân Việt Nam, là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước em mong rằng tình trạng bạo lực học đường sẽ dần dần kết thúc, không còn tiếp diễn như trước đây để chất lượng học tập của các em hiệu quả hơn , ngành giáo dục được phát triển và đào tạo được nhiều nhân tài. 

  Trả lời
 2.    Trong giới học sinh ngày nay, có rất nhiều những hiện tượng nhức nhối như hút thuốc lá điện tử, đánh nhau, nghiện game,… Một trong số đó là hiện tượng bạo lực học đường. Nhưng vấn đề hiện trạng diễn ra như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.
      Bạo lực học đường là hiện tượng khá phổ biến ở các trường học từ cấp 1 đến đại học. Dường như ở đâu cũng xuất hiện hiện tượng đó. Có những bạn buông lời sỉ nhục bạn bè. Bên cạnh đó là hiện tượng đánh nhau giữa học sinh thì cũng không phải khó gặp, có khi nhiều hiện tượng công an phải vào cuộc. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng đó.
        Nguyên nhân cũng là do nhà trường chưa quan tâm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh mà chỉ chú trọng kiến thức và cũng chưa có những biện pháp nghiêm khắc với trường hợp vi phạm. Gia đình cũng không quan tâm, quản lí con sát xao, chỉ mải làm ăn. Xã hội thờ ơ, bàng quang trước hiện tượng đó. Các học sinh chủ quan thích thể hiện mình là đàn anh, đàn chị ,làm màu, a dua bị bạn bè lôi kéo hoặc là do ảnh hưởng từ những hình ảnh, clip bạo lực trên mạng. Những nguyên nhân như thế cũng đủ để các bạn dẫn đến những hành động không đúng.
       Hình thành thói hung hăng, tính cách không tốt cho người thực hiện hành vi bạo lực. Khiến cho người bị bạo lực bị tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần. Còn những người đi bắt nạt bạn bè nhẹ thì bị kỉ luật, nặng thì bị đuổi hoặc chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật,làm méo mó, biến dạng nhân cách của con người và đánh mắt tương lai của chính mình. Vấn đề bạo lưc học đường sau này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhân cách của các bạn học sinh, khiến cho các bạn bạn bạn học sinh trở thành người không tốt.
       Nhà trường cần tăng cường giáo dục kĩ năng sống có biện pháp xử lí nghiêm khắc hơn với những trường hợp vi phạm. Gia đình phải quan tâm, quản lí con cái chặt chẽ hơn. Bản thân cũng cần nâng cao ý thức, tránh xa hiện tượng bạo lực học đường.
       Điều này giúp cho xã hội trở nên tốt hơn và giúp trật tự cộng đồng. Tôi thấy bạo lực là một việc làm xấu. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?
  cho mình 5 sao nhe
  quynhne21013

  Trả lời

Viết một bình luận