em hãy kể lại một trải nghiệm mà em nhớ nhất( ngắn)

em hãy kể lại một trải nghiệm mà em nhớ nhất( ngắn)

2 bình luận về “em hãy kể lại một trải nghiệm mà em nhớ nhất( ngắn)”

 1. Trải nghiệm sẽ đem đến cho con người nhiều điều giá trị trong cuộc sống. Và tôi cũng có được rất nhiều trải nghiệm như vậy.
  Nhân dịp mùng 8 tháng 3, bố, tôi và em Thy đã quyết định sẽ tặng cho mẹ một món quà đặc biệt,đó là một bữa tiệc thịnh soạn do chính tay ba cha con tôi chuẩn bị. Tôi đã lên kế hoạch để nhờ cô Hương bạn của mẹ giúp đỡ. Cô sẽ rủ mẹ đi mua sắm sau giờ làm để ba cha con tôi có thời gian chuẩn bị mọi thứ.
  Buổi chiều, sau khi tan học, tôi cố gắng về nhà thật sớm dể chuẩn bị kịp. Cha tôi cũng đã xin công ty cho về sớm. Lúc về đến nhà, tôi thấy trên bàn đã có một bó hoa rất đẹp. Một bó hoa hồng thật đẹp. Loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Tôi thầm nghĩ khi nhận được bó hoa này chắc chắn mẹ sẽ rất hạnh phúc.
  Sau khi học xong tôi dọn cất sách vở, tôi liền vào bếp giúp bố. Tôi phụ trách rửa rau, thái thịt và nấu cơm. Còn việc chế biến món ăn sẽ do cha đảm nhận. Em Thy phụ trách dọn lau dọn bàn ăn, chuẩn bị bát đũa. Hơn hai tiếng đồng hồ trôi qua, ba cha con tôi đã hoàn thành những món ăn mà mẹ thích: sườn xào chua ngọt, đậu kho thịt, canh cá chua ngọt… Những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt đã được dọn lên bàn. Ở giữa bàn còn là một lọ hoa hồng do chính tay tôi tự cắm. Sau khi làm xong hết mọi công việc, ba bố con tôi đều đồng ý với nhau rằng công việc quả nội trợ quả thật rất vất vả nhưng vui vì nghĩ tới nụ cười của mẹ.
  Đến 6 giờ rưỡi tối, tôi nhắn tin báo cho cô Hương mọi việc chuẩn bị đã xong. Khoảng mười lăm phút sau thì mẹ đã về đến nhà. Em Thy được giao nhiệm vụ đón mẹ. Khi mẹ bước vào bếp, bố đã cầm bó hoa hồng tặng mẹ. Lúc đó tôi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ rất ngạc nhiên, kế tiếp là nụ cười hạnh phúc. Cả gia đình ngồi vào bàn ăn. Mẹ đã rất ngạc nhiên khi nghe tôi kể về quá trình nấu ăn của ba cha con. Chúng tôi cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ, mẹ còn khen các món ăn rất ngon miệng. Buổi tối hôm đó, gia đình tôi ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.
  Đó là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm một công việc nấu ăn tuyệt vời. Nhờ vậy mà tôi nhận ra mẹ đã vất vả như thế nào để nấu cho chúng tôi những bữa cơm ngon. Bởi vậy mà tôi cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều.
              @Thithiphan
                                           CHÚC BẠN HỌC TỐT<33

  Trả lời
 2. Mấy ngày hôm nay, trời đã bước vào mùa đông. Không khí lạnh lẽo khiến em nhớ đến một trải nghiệm tuyệt vời của mình vào mùa đông năm ngoài.
  Hôm đó, cả lớp chúng em đã cùng nhau tham gia hoạt động gói bánh chưng để tặng cho những bạn nhỏ ở làng SOS. Sáng sớm, chúng em cùng cô giáo và các mẹ đi chợ mua nguyên liệu làm bánh. Nào lá dong, lá chuối, thịt lợn, nếp, đỗ xanh… Chỉ đếm thôi cũng hoa cả mắt. Sau đó, chúng em về khu bếp ở trường bắt đầu sơ chế. Các cô và mẹ sẽ thái thịt, ướp gia vị. Còn chúng em thì nhận nhiệm vụ rửa lá. Tuy lạnh nhưng bạn nào cũng vui lắm.
  Khâu tiếp theo là khâu được nhiều mong đợi nhất, chính là gói bánh. Dưới bàn tay thoăn thoắt của các mẹ, những chiếc bánh xinh xắn được ra đời. Chúng em cũng tập gói theo hướng dẫn tỉ mỉ của mẹ, của cô. Tuy không được đẹp và vuông vức, nhưng đó cũng là những chiếc bánh do chính tay chúng em gói được. Cuối cùng, bánh được đem đi luộc. Đến tối muộn, bánh mới chín. Chúng em vớt bánh ra, cho vào túi giấy rồi mang đến trao tận tay các bạn nhỏ ở làng SOS. Nhìn nụ cười hạnh phúc của các bạn khi nhận bánh, em cảm thấy vui vẻ vô cùng.
   
  Ngày hôm đó, tuy rất vất vả, nhưng em lại cảm thấy sung sướng và tự hào vô cùng. Vì đã có thể tự làm bánh chưng, và hơn hết là trao đi tình yêu thương của mình đến mọi người.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới