Em hãy tưởng tượng mình là một khóm tre và kể lại câu chuyện sau đây Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi

Em hãy tưởng tượng mình là một khóm tre và kể lại câu chuyện sau đây Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi dưới mái nhà của một khóm tre. Và con trâu cùng khóm tre đó đã nói chuyện với nhau về cuộc sống của họ luôn gắn bó với con người và đất nước Việt Nam.

1 bình luận về “Em hãy tưởng tượng mình là một khóm tre và kể lại câu chuyện sau đây Vào một buổi trưa hè, có một con trâu đang nằm nghỉ ngơi”

 1. Bài làm
    Giữa buổi trưa hè, những cái nắng chói chang bao trùm cả cánh đồng thì đó cũng là lúc những người nông dân quay về nhà. Thấy không còn ai tôi lại cử động như bình thường, rồi ca hát cùng chị gió ở dưới mái nhà của bác Tư thì bỗng nhiên có một chú trâu lững thững bước đến bên tôi cậu ta ngỏ lời muốn nói chuyện cùng tôi, sẵn lúc đang chán nản, tôi không chần chừ nữa mà rồi mời cậu ta cùng nằm xuống tâm sự với nhau.
     Thì ra cậu ta là chú trâu mới đến của nhà bác Tư ở cạnh cánh đồng. Với một ánh mắt ngưỡng mộ, cậu ta nhìn tôi rồi nói:
     – Này, tôi nghe nói anh chính là người đại diện cho vẻ đẹp của Việt Nam, chuyện này có đúng thật không ? Sao anh lại có thể trở thành người đại diện được vậy ? Tại sao anh lại trở thành người đại diện ? Liệu tôi có thể được như anh không ?…
      Trong đầu tôi lúc này như muốn nổ tung vậy, những câu hỏi của cậu ta cứ liên tục tuôn trào trông đầu tôi khiến đầu óc tốt quay cuồng. Nhưng tôi lại rất vui vẻ khi được cậu ra hỏi, với điệu tự hào, nói:
     – Anh nhìn thử đi, thân hình tôi ngay thẳng giống như con người Việt Nam. Nhìn xuống gốc tôi, anh có thể thấy gốc rễ tôi đã pha bạc chứ không giống như những mảnh đất mà anh vẫn hay cày.  Thậm chính còn có cả những búp nom đại diện cho thiếu nhi Việt Nam, là những khóm tre mà bọn con vẫn ngưỡng tôi lợi ích của như anh những có lẽ chính vì sinh ngay thẳng và chính vì tính tình của tôi đã làm nổi bật lên con người Việt Nam tự kiên cường, bất khuất, dũng tính tốt đẹp của con người Việt Nam dũng cảm và cả những đức tính tốt dẹp của con người Việt Nam.Từ những vật dụng nhỏ nhất đến những thứ lớn lao đều có sự góp sức của tre​, những món ăn
     Nghe xong lời nói của tôi, cậu ta trông có vẻ như là đang ngẫm nghĩ về việc gì đó. Thấ rồi cậu đột nhiên bật khóc nức nở, gương mặt cũng trở nên buồn rầu hơn nói :
     – Anh mang lại cho con người bao lợi ích và còn có vai trò rất quan trọng đối với người dân Việt Nam còn tôi thì lại chẳng có gì. Trái ngược với thân hình thon thả, cùng với vẻ đẹp chất phát của anh thì tôi lại là một con trâu mập ú chỉ biết ăn và chơi đã vậy còn chẳng làm nên trò trống gì…
      Tôi không giận dữ hay khó chịu với lời cậu ta nói mà chỉ ôn tồn giảng giải cho cậu ta hiểu bản thân có gì :
      – Tổ tiên của anh còn xuất hiện lâu hơn là là tổ tiên nhà tôi đấy, họ hàng nhà trâu có từ rất xa xưa, trong những câu chuyện cổ tích, những câu ca dao, tục ngữ đều có hình bóng của họ nhà trâu đấy thôi.Trâu có mặt trên khắp đất nước Việt Nam, là người bạn thân thiết của người nông dân và còn giúp ích rất nhiều cho người nông dân đấy. Anh còn là biểu tượng của con vật đứng thứ 2 trong mười hai con giáp; là con vật linh thiêng trong SEGAME 22 tại Việt Nam.Trâu là đại diện với làng quê và kí ức một thời của tuổi thơ.Trâu mang trong mình nhiều phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam…
     Nói đến đây sắc mặt cậu ta lại quay về dáng vẻ ban đầu rồi, cũng đã ngừng khóc nữa, đợi tôi nói hết anh ta nắm lấy tay tôi rồi nói :
   – Này anh chơi vậy là xấu quá đấy, nếu đã biết rồi thì sao lại không nói luôn từ đầu đi, làm tôi khóc đến nỗi sưng vù cả mắt đây này.
     Thấy anh ta như vậy, tôi không nhịn được mà bật cười rồi nói :
     – Tôi cứ tưởng anh phải biết mấy cái này rồi cơ chứ.
     Thế rồi , cả hai cùng cười đùa vui vẻ rồi lại tâm sự với nhau đủ thứ chuyện. Cả chiều hôm đó, cả hai dính nhau mãi không rời, đến chập tối cậu ta mới quay về.
    Với cây tre Việt Nam thì có lẽ nó đã trở thành môi phần trong cuộc sống của con người Việt Nam. Đã từng có lúc tre là vũ khí của chúng ta để chống lại quân xâm lược, tre giống như một thanh kiếm bảo vệ xóm làng và tổ quốc, dù cho đã có những vũ khí hiện đại và tân tiến thì sao mà có thể thay thế được hình ảnh về những khóm tre xanh mát kia có chứ.Mỗi khi nhắc đến khóm tre, hình ảnh đặc biệt của con người Việt Nam trâu tuy cũng có những đức tính tốt đẹp của người Việt Nam nhân chính trực, thật nhà và dũng cảm. Dẫu cho sau này có bao nhiêu là thứ hay thì những thứ đó cũng không thể thay thế được hình ảnh những khóm tre đã đi khắc sâu vào trái tim của con người Việt Nam. Còn với con trâu gắn bỏ nhiều với con người Việt Nam nhưng lại có rất nhiều lợi ích với những người nông dân con trâu luôn chăm chỉ, cố gắng làm việc cùng  với người nông dân. Và có lẽ họ cố gắng như vậy chỉ để tạo ra chúa gạo thứ được ví như là bạc là vàng , thứ nuôi sống chúng ra hàng ngày. Tuy bây giờ đã có những cỗ máy thay thế các con trâu những việc nặng nhọc, khổ cực ấy những người nông dân vẫn sẽ mãi chọn con trâu là người bạn cỉa mình thay vì chọn những cỗ máy vô cảm xúc ấy.
     Hôm nay, tôi đã có thêm một bí mật cho riêng mình. Trong cuộc trò chuyện ngày hôm nay thì tôi đã nhận ra rằng bản thân không phải là người duy nhất được yêu mếm và ngưỡng mộ, cũng không là hình ảnh duy nhất đại diện cho người Việt Nam. Tôi cũng phải thầm cảm ơn anh trâu về bài học quý giá của ngày hôm nay đó là: Đừng cho rằng bản thân là người duy nhất, cũng đừng cho rằng mình là một người cao quý.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA!!
  ĐÂY KHÔNG PHẢI COPY TRÊN MẠNG Ạ.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới