hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu nói về trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương

hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu nói về trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương

2 bình luận về “hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu nói về trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương”

 1.           “Quê tôi sớm tinh mơ tiếng gà gọi cha vác cuốc ra đồng           Ai đem nắng đong đầy đôi vai cháy những giọt mồ hôi “.
  Trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính vì vậy chúng ta cần phải cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh, có thể chống lại mọi kẻ thù. Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết với mọi người vì điều đó không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng mà còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh,… Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án. Mỗi chúng ta cần phải cố gắng không chỉ vì tương lai của mình mà còn để xây dựng đất nước giàu đẹp xứng đáng với những gì được hưởng.

  Trả lời
 2.                    ” Quê hương nếu ai không nhớ
                      Sẽ không lớn nỗi thành người.”
  Đúng như vậy, quê hương là nơi sự hình thành thiêng liêng con người, nơi cho ta tạo ra tuổi thơ, nơi ta nở nụ cười trong những ngày còn nhỏ, cặp sách tới trường. Rồi khi lớn lên, rời xa miếng đất, khung cảnh bầu trời quen thuộc. Tìm những thành công nơi đất khách. Cố gắng vì sự nghiệp gia đình, đến khi những ước mơ ấy thành sự thật. Thế nhưng ta lại quên, quên ba mẹ quê nhà, hay chính bức tranh hồi nhỏ đi qua trên con đường làng lại rồi quên đi, cũng khi chính thành công ấy làm nên con người khinh bỉ, bỏ quê nhà vì quê mùa, nghèo hèn. Bởi đó, hãy để quên hương là biên đá được khắc công ơn quê hương, để đó cho dù theo năm tháng không phai. Người sống phải  có trách nhiệm với tổ quốc , làm người có tình yêu thương, tính tự giác cao, từ đó hãy đem tri thức của mình ngày càng phát triển theo hướng tốt hơn. Trở về truyền đạt là quê hương càng phát triển. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Làm nên nét đẹp quê hương cuộc đời.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới