Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về Hoàng Tử Bé hoặc Cáo trong câu chuyện Hoàng Tử Bé ( chương 2

Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về Hoàng Tử Bé hoặc Cáo trong câu chuyện Hoàng Tử Bé ( chương 27 ).

2 bình luận về “Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về Hoàng Tử Bé hoặc Cáo trong câu chuyện Hoàng Tử Bé ( chương 2”

  1. Hoàng tử bé là hình ảnh gợi nhắc về tuổi thơ của mỗi người. Cậu đến Trái Đất để tìm kiếm những người bạn. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng ở Trái Đất, cậu cảm thấy bông hoa ở hành tinh của mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ với con cáo với bài học về sự “cảm hóa” đã giúp cậu nhận ra giá trị lớn lao của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim, trách nhiệm với những gì mình đã cảm hóa.
    #19 leminhngoc

    Trả lời
  2. Sau khi đọc xong đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn”, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật hoàng tử bé. Đó là một cậu bé hồn nhiên. Khi đến Trái Đất, cậu đã bị những bông hoa hồng rực rỡ thu hút. Cậu nghĩ đến bông hoa hồng ở hành tình của mình, thấy nó chẳng là gì cả. Đến khi gặp được cáo, nó đã giúp cậu hiểu ra ý nghĩa thật sự của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian cùng với sự kiên nhẫn và dịu dàng để “cảm hóa” được nó. Hoàng tử bé cũng nhận ra trách nhiệm đối với bông hoa của mình – hay chính là trách nhiệm đối với những người bạn.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới