Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về một người thân mà em nhớ mãi KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về một người thân mà em nhớ mãi
KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ

2 bình luận về “Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về một người thân mà em nhớ mãi KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ”

 1. Chắc hẳn ai trong chúng ta đã có cho mình những trải nghiệm vui hay buồn cùng với gia đình.Em cũng vậy ,một trải nghiệm đáng nhớ nhất mà em không bao giờ quên được là gói bánh trưng cùng gia đình.
  Những ngày giáp Tết, đường phố lúc nào cũng tấp nập. Các khu chợ luôn đông đúc. Rất nhiều mặt hàng được bày bán gồm có thịt cá, rau củ, bánh kẹo, mứt tết… Người mua, người bán thật khiến cho bầu không khí thật vui tươi, rộn ràng. Gia đình của em đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc. Mỗi người một việc, tuy có mệt mỏi nhưng lại thật vui vẻ.
  Tết năm nay, em đã có một trải nghiệm thú vị. Lần đầu tiên, em được học gói bánh chưng – một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Hai mươi tám Tết, mẹ đã đi chợ để mua các nguyên liệu gói bánh gồm có: lá dong, gạo nếp, đỗ xanh và thịt mỡ. Sau khi mua về, lá dong, gạo nếp, đỗ xanh được rửa sạch sẽ, để vào rổ cho ráo nước. Còn thịt mỡ cũng được đem đi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, rồi mẹ còn cho thêm một ít muối và hà tiêu. Chiều hôm đó, cả nhà cùng nhau gói bánh chưng.
  Các nguyên liệu được sắp xếp gọn gàng trên chiếu. Ông nội, bố và mẹ đều đang gói bánh. Em chạy lại chỗ ông nội để nhờ ông dạy gói. Ông làm từng bước rất chậm để em quan sát và làm theo. Những chiếc lá dong đã được ông cắt gọn gàng. Em lấy hai chiếc lá xếp vào khuôn theo sự hướng dẫn của ông. Sau đó, lần lượt cho các nguyên liệu là một lớp gạo nếp, đỗ và vài miếng thịt rồi lại tiếp tục phủ một lớp đỗ, gạo nếp lên. Khó nhất vẫn là công đoạn gói bánh, phải gói sao cho chiếc bánh vuông vức mới đạt yêu cầu. Bước cuối cùng là lấy lạt tre buộc lại những cần cẩn thận tránh làm rách lớp lá bên ngoài.
  Sau một khoảng thời gian khá lâu, em mới gói xong chiếc bánh của mình. Sản phẩm tuy không được đẹp như những chiếc bánh của ông và bố mẹ, nhưng em cảm thấy rất hài lòng. Ông nội đã dành cho em một lời khen ngợi nữa. Điều đó khiến em vô cùng hạnh phúc. Đây quả là một trải nghiệm thú vị và bổ ích.
  Nhờ có trải nghiệm này, em đã có những giây phút vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Tết năm nay thật ý nghĩa, và đáng nhớ đối với riêng em.
  Choiquynh
  Hoidap247

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới