Bào dịp tết tôi lại có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình. Những trải nghiệm đó đã trở thành trang quý giá trong cuộ

Bào dịp tết tôi lại có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình. Những trải nghiệm đó đã trở thành trang quý giá trong cuộc sống của em. Những này giáp Tết , đường làng lúc nào cũng tấp nập . Các khu chợ luôn đông đúc . Rất nhiều mặt hàng được bán gồm thịt cá , rau củ , bánh kẹo , mức tết , …… Người múa người bán thật khiến bầu không khí thật vui tươi, rộn ràng. Giá đình của tôi đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa , mua sắm đồ đạc . Mỗi người 1 việc, tuy vào mết mỏi, nhưng lại thật vui vẻ .

Tết năm này , tôi cái một trải nghiệm thú vị đầu tiên , em được gói bánh trưng một món truyền thống của người dân Việt Nam . Hai mươi Tám Tết ,mẹ đã đi chợ để múa các nguyên liệu bánh gồm cái , là đong , gạo nếp , đỗ xanh và thịt nguyên liệu được sắp xếp gọn gàng nên chiếu . Chị, bố và mẹ đều đang gói bánh. Tôi chạy lại mỡ . Sau khi mua về , lá dong , gạo nếp ,đỗ xanh được rửa sạch sẽ , để vào rổ co ráo nước còn thịt mỡ được đem đi rửa sạch , thái thành miến nhỏ, rồi mẹ cho thêm ít muối và hạt tiễu . Chiều hôm đó .cả nhà cùng nhau gói bánh chưng .

Các chỗ củ mẹ để nhờ mẹ dạy gói. Mẹ làm từng bước đổ quan sát và làm theo. Những chiếc lá dong được mẹ cắt gọn gàng. Tôi lấy hai chiếc lá xếp vào khuôn theo sự hướng dẫn của mẹ . Sau đó , lần lượt cho các nguyên liệu là 1 lớp gạo nếp , đỗ và vài miếng thịt rồi lại tiếp tục phải mốt lớp đỗ, gạo nếp lên. Khó nhất vẫn là. Công đoạn gói bánh phải gói sao cho chiếc bánh vuông tới mức đạt yêu cầu . Bước cuối là lấy lạt trẻ buộc lại nhưng cẩn thận tránh làm rách lớp lá bên ngoài .

Sau một khoảng thời gian, khá lâu em mới gói xong chiếc bánh của tôi. Sản phẩm tuy không đẹp như những chiếc bánh khác của chị, bố và mẹ , nhưng em cảm thấy rất hài lòng , mẹ đã dành cho em một lời khen ngợi . Điều đó hạnh phúc . Đây quả là một trải nghiệm thú vị và bổ ích .

Nhờ có trải nghiệm này , tôi đã có những giây phút vui vẻ , ấm áp bên gia đình .Tiết năm này thật ý nghĩa , và đáng nhớ đối với riêng em.

Hãy lập dàn ý cho bài văn này

1 bình luận về “Bào dịp tết tôi lại có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình. Những trải nghiệm đó đã trở thành trang quý giá trong cuộ”

 1. Dàn ý
  Mở bài: giới thiệu khái quát về không khí tươi vui của màu xuân, ngày tết và sự việc em định kể
  Thân bài:
  -Giới thiệu chung hoàn cảnh xung quanh
  -Giới thiệu về sự việc
  -Bánh chưng gồm những nguyên liệu gì?
  -Khâu chuẩn bị
  -khâu gói bánh
  -Khâu luộc bánh
  -Sau đó :thành quả của một ngày bận rộn là những chiếc bánh thơm ngon…
  Kết bài: qua lần đó em cảm thấy ntn? Rút ra bài học cho bản thân,….
  >CHÚC BN HC TỐT
  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới