Em hãy tìm sự khác nhau về lai lịch của Lạc Long Quân và Âu Cơ

Em hãy tìm sự khác nhau về lai lịch của Lạc Long Quân và Âu Cơ

2 bình luận về “Em hãy tìm sự khác nhau về lai lịch của Lạc Long Quân và Âu Cơ”

 1. Lạc Long Quân và Âu Cơ là hai nhân vật huyền thoại trong truyền thuyết dân gian Việt Nam. Họ được cho là người sáng lập ra nước Việt Nam và là tổ tiên của người Việt.

  Tuy nhiên, lai lịch của Lạc Long Quân và Âu Cơ có những khác nhau như sau:

  1. Lạc Long Quân được cho là con trai của rồng và người phụ nữ, còn Âu Cơ được cho là con gái của một vị thần núi và một nàng tiên.

  2. Lạc Long Quân được miêu tả là một người đàn ông cao to, trẻ trung, có khả năng điều khiển nước và biết lướt sóng. Trong khi đó, Âu Cơ được miêu tả là một người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi và có khả năng bay lượn trên không.

  3. Lạc Long Quân và Âu Cơ đã kết hôn và sinh ra 100 con, nhưng sau đó họ đã ly dị và chia tay. Lạc Long Quân đi về phía biển còn Âu Cơ ở lại vùng núi.

  Trả lời
  • Lạc Long Quân: Ngày xưa ở miền đất Lạc Việt có một vị thần thuộc nòi rồng, tên là Lạc Long Quân, là con trai của thần Long Nữ. Thần có sức mạnh phi thường, nhiều phép lạ. Thần dạy dân cách chăn nuôi trồng trọt và giúp dân trừ yêu quái.
  • Âu Cơ: Âu cơ sống ở trên vùng núi phía Bắc, thuộc dòng họ Thần Nông, dung nhan xinh đẹp tuyệt trần
  • Thánh Gióng: Đời Hùng Vương thứ sáu, ở làng nọ có hai ông bà mãi không có con. Một hôm bà đi vào rừng, thấy một vết chân to nên lấy làm lạ đã ướm thử. Một thời gian sau, bà sinh được một cậu bé mặt mũi khôi ngô, bà đặt tên là Gióng. Nhưng đứa bé cho đến khi lên ba vẫn không biết nói, biết cười.
  • Tuệ Tĩnh: Tuệ Tĩnh Thiền Sư quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, từ nhỏ mồ côi, được nuôi dạy ở chùa, sau tu ở chùa Hộ Xá, Nam Định. Ông là một danh y lỗi lạc đời Trần.
   

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới