Nghị luận xh :chơi điện tử lợi hay hại Cần gấp ạ,thank

Nghị luận xh :chơi điện tử lợi hay hại

Cần gấp ạ,thank

2 bình luận về “Nghị luận xh :chơi điện tử lợi hay hại Cần gấp ạ,thank”

  1.    Xã hội tin học hóa ngày càng phát triển, các chương trình trò chơi điện tử ngày càng được ra mắt nhiều và thu hút được đông đảo những con người từ già tới trẻ. Điện tử vốn dĩ tạo ra để xả stress, để giải trí sau quá trình làm việc và học  tập vất vả. Nhưng nếu lợi dụng điều đó quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nghiện game và không thể dứt ra được. Vậy chơi điện tử là lợi hay hại? – đó là những câu hỏi được đặt ra không ít từ các bậc phụ huynh.
       Trước hết, trò chơi điện tử là một nền tảng game trên Internet, liên kết người ở gần xa có thể nói chuyện và gặp nhau qua màn hình. Đó là một thứ phổ biến ở mọi quốc gia, trong cuộc sống của loài người. Nó giúp chúng ta giải trí sau chuỗi ngày làm việc vất vả. Nếu chúng ta biết phân bố thời gian hợp lí, thì việc chơi điện tử sẽ không có gì ảnh hưởng tới chúng ta. Nhưng nếu chúng ta chơi không có chừng mực, sa đọa và phụ thuộc quá nhiều vào nó thì sẽ dẫn đến nghiện game, để lại những hậu quả khôn lường và có thể sẽ gây ra những hành vi làm ảnh hưởng đến xã hội và những người xung quanh. Tình trạng này thường xảy ra ở những đối tương là học sinh, sinh viên hay những người luôn phải đối mặt với áp lực trong cuộc sống, thiếu sự quan tâm từ gia đình,…Gần đây, cư dân mạng vẫn không khỏi bàng hoàng về vụ một thanh niên vì nghiện game, không có tiền để nạp nên đã sát hại một đôi vợ chồng già, cướp sạch tài sản của họ. 
       Thực chất, trò chơi điện tử có mặt tốt nhưng đồng thời cũng có mặt xấu. Khi mỗi cá nhân tiếp xúc với nó, thì nên biết chừng mực, biết phân bố thời gian cụ thể, có điểm dừng để tránh bị sa đọa và làm ảnh hưởng tới xã hội.

    Trả lời
  2. Trong xã hội bây giờ ai ai cũng nghiện game và có hại cho trẻ nhỏ lẫn người lớn vậy nên chúng ta phải khắc phục những yếu tố ấy để cho một xã hội ngày càng phát triển văn minh hơn và có nhiều người đã công nhận cho điện tử cũng tốt cho học hành nhưng việc hại cũng vẫn có là nghiện game bị ngây dẫn đến nhiều loại dạ áo ra ngoài đời thực vậy nên game vẫn có hại cho sức khỏe chúng ta phải chúng ta phải giữ gìn nếp sống văn hóa văn minh cho xã hội vậy nên chúng ta phải học hành thật chăm chỉ và có một tương lai tốt hơn trong xã hội không được nghiện game như bao người khác và sẽ bị ảnh hưởng đến cuộc sống

    Trả lời

Viết một bình luận