Trình bày bài điều con muốn nói với mẹ ngay lúc này

Trình bày bài điều con muốn nói với mẹ ngay lúc này

1 bình luận về “Trình bày bài điều con muốn nói với mẹ ngay lúc này”

  1. Đừng “so sánh con nhà người ta”
    Còn việc so sánh con mình với con người ta cũng trở thành “bài ca đi ùng năm tháng” của khá nhiều phụ huynh. Hệ lụy luôn “đồng hành” cùng sự so sánh kiểu này, thế nhưng không ít bậc phụ huynh vẫn  … hồn nhiên so sánh.
    Cũng từ việc bị ba mẹ so sánh, em Đ.T.P.  cảm thấy rất buồn khi ba mẹ thường so sánh mình với người bạn cùng lớp. Người bạn thì luôn học giỏi “Còn con thì không thiếu thứ gì mà kết quả học tập chỉ có … nhiêu đó thôi”. Đọc những dòng chia sẻ của em, lòng tôi cũng chùng xuống: “Ba mẹ đừng bao giờ đem con ra so sánh với người khác. Bởi vì con sợ mình bị yếu mềm, con sợ con mất sự cố gắng và gục ngã trước lời so sánh của ba mẹ. Con không muốn trở thành một ai khác, con chỉ muốn là chính mình. Con muốn ba mẹ đừng bao giờ nhìn nhận con với ý nghĩ con phải trở thành một người tài giỏi, đừng bao giờ bọc con quá mức khiến con phải cô đơn và lạnh nhạt. Hãy cho con một đôi cánh để con có thể bay đi, con đã lớn rồi”.
    Thiết nghĩ, ba mẹ không chỉ muốn con lắng nghe lời ba mẹ nói mà cũng rất cần lắng nghe nỗi lòng của các con, điều con muốn nói. Cần đặt mình vào con để hiểu và tôn trọng quyền cá nhân các con. Và hãy hiểu rằng, mỗi đứa trẻ có điểm mạnh, điểm hạn chế để “thôi bớt so sánh con mình với con người ta”. Hãy tạo động lực cho con trong học tập, trong cuộc sống. Đừng gây áp lực cho con.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới