Trình bày suy nghĩ của bạn về việc bạo hành gia đình (1 bài văn) cứu em với ạT-T

Trình bày suy nghĩ của bạn về việc bạo hành gia đình (1 bài văn) cứu em với ạT-T

2 bình luận về “Trình bày suy nghĩ của bạn về việc bạo hành gia đình (1 bài văn) cứu em với ạT-T”

 1. Bài làm
     Trong xã hội, thường có những người rất tốt, quan tâm đến người khác. Nhưng trong số đó, có những người chuyên bạo hành người khá. Dố là nạn bạo hành trong xã hội hiện nay
     Vậy thì nạn bạo hành là gì? Nạn bạo hành là hành vi hành hạ, xúc phạm người khác một cách thô bạo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của người khác đang rở thành phổ biến hiện nay. Nạn bạo hành thể hiện ở nhiều góc độ, nhiều phương diện ở đời sống xã hội, nạn bạo hành có thể diễn ra ở trong gia đình, trường học, công sở thậm trí là ở hiều nơi khác.
     Chuungs ta có thể gặp nạn bạo hành phổ biến trong xã hộ, tháng 12/2021, vụ bạo hành em bé 8 tuổi bị gì đánh đập đến tử vong ở thành phố Hồ Chí Minh chưa nguôi thì gần đây nhất vào khoảng 16 giờ ngày 13/8/2022 cháu gái gần 4 tuổi trú ở xã Nhân Chính huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam bị bạo hành cho vào tủ ướp đông bị xã hội lên án gay gắt về hành động vô nhân tính của những kẻ thù ác.
     Những hành động này có thể làm tổn hại sức khỏe, tinh thần người bị hại, làm ảnh hưởng đến tâm lí, sự phát triển nhân cách, đặc biệt là trẻ em. Đối với người gây chuyện sẽ phải chịu sự ghét bỏ của xã hội, những ánh mắt kì thị của người khác.
     Để khiến nah bạo hành thuyên giảm. Thứ nhất, gia đình cần quan tâm, yêu thương, chia se, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khắn trong cuộc sống. Pháp luật cần có những biện pháp gay gts hơn trong việc sử lí nạn bạo hành. Xã hội cần quan tâm, giúp đỡ đối với nạ nhân bị bạo hành.
     Để có một xã hội lành mạnh , ta cần có những nhậ thức đúng đắn về vấn nạn bạo hành. Cần những hành động triệt để, tránh xảy ra những trường hợp đâu thương như vậy nữa.
     Vấn nạn bạo lức là một trong những tệ nạn xã hội cần phải bác bỏ. Chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một xã hội thật lành mạnh và tốt đẹp.
  Bài này la tự mình đánh. Không Copy mạng. Mong bạn cho 5sao

  Trả lời
 2. A.Mở bài:
  1.Bạo lực gia đình là gì ?
  + Đưa ra một câu ngắn giải nghĩa về bạo lực gia đình:
  theo khoản 2 điều 1:bạo lực là một người trong gia đình cố ý gây thương tích,làm tổn hại đến sức hkoer và tinh thần đối với thành viên gia đình.
  B.Thân bài:
  1.Những biểu hiện của thành viên trong gia đình,chuẩn bị bạo lực:
  + Có hành động hung hăng,chửi bới.
  + Do mâu thuẫn cá nhân ở trong gia đình,thường có những hành vi đánh đập,chửi bới.
  2. Hậu quả do bạo lực gia đình:
  + Làm tổn thương tinh thần,sức khỏe người bị hại
  + Gia đình không hòa thuận
  + Hôn nhân tan vỡ
  + Ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.
  3.Những cách để khắc phục tình trạng bạo lực gia đình:
  +Chúng ta cần phải rèn luyện chịu đựng nỗi tức giận
  +Khi thấy một thành viên trong gia đình có thái đọ giận dữ,nên hỏi động viên tinh thần để người đó trấn tĩnh tinh thần.
  C.Kết bài;
  Viết mọt câu nêu ý kiến,chúng ta hãy chung tay vì xã hội văn minh không còn bạo lực gia đình.
  ——————-
  Tham khảo : 
  Trường học là một môi trường tốt nhất không những cung cấp cho chúng ta những tri thức về khoa học mà còn là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh, sinh viên, bồi dưỡng cho tâm hồn chúng ta thanh cao hơn, trong sáng hơn, trang bị cho chúng ta một quan niệm đúng đắn về cuộc sống, một lẽ sống cao đẹp… Thế nhưng, một điều thật đau lòng, thật nhức nhối đang diễn ra, khiến nhiều người làm công tác giáo dục nói riêng, các cấp chính quyền và toàn xã hội nói chung đang lo lắng trước sự suy đồi, tha hóa về đạo đức trong nhà trường hiện nay đó là nạn bạo lực học đường.
  Trước tiên là phải tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn đến nạn bạo lực học đường? Nạn bạo lực học đường xảy ra là do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, về khách quan là thấy ngày nay học sinh bị tác động nhiều của phim ảnh, internet. Những phim ảnh, những trang web đầy bạo lực và khiêu dâm nhan nhản trong xã hội hiện nay đã làm vẩn đục tâm hồn của học sinh và sinh viên, đã giết dần, giết mòn tâm hồn cao đẹp của giới trẻ, làm cho giới trẻ dần dần đánh mất đi tính lương thiện, đánh mất những ước mơ, hoài bão cao đẹp của đời mình biến họ trở thành những kẻ hung dữ, ăn chơi sa đọa, đua đòi, tiêm nhiễm theo lối sống không lành mạnh.Về mặt chủ quan, ta dễ dàng nhận thấy kỉ cương trong nhà trường của chúng ta quá lỏng lẻo, chúng ta quá tôn trọng học sinh, thậm chí nhiều trường, nhiều nơi không cho đuổi học học sinh, dù học sinh đó có vi phạm kỉ luật đến mức độ nào đi nữa. Điều đó khiến cho học sinh chẳng còn coi kỉ luật của nhà trường ra gì cả, nên tha hồ đánh nhau, trấn lột lẫn nhau mà cũng không sợ bị đuổi học.
  Một nguyên nhân chủ quan nữa dẫn đến nạn bạo lực học đường là gia đình thiếu quan tâm đến con em mình. Cha mẹ chỉ lo làm ăn, cung cấp tiền bạc cho con cái tiêu xài, ngoài ra chẳng biết con cái mình học hành như thế nào? Quan hệ với bạn bè tốt xấu ra sao, quan hệ với thầy cô ở trường như thế nào? Chúng có những suy nghĩ lệch lạc như thế nào về cuộc sống, về xã hội. Cha mẹ không quan tâm, chăm sóc, theo dõi con cái thì làm sao hiểu được tâm tư tình cảm của con cái, làm sao kịp thời ngăn chặn, uốn nắn những suy nghĩ, những hành động lệch lạc sai trái của con cái để hướng chúng đi trên con đường tốt đẹp được.
  Những cảnh bạo lực học đường, trong đó có những cảnh nữ sinh áo dài trắng, quần trắng lao vào nhau, cấu xé nhau, xé rách quần áo của nhau; những cảnh học sinh lớp này và học sinh lớp kia trong một trường đâm chém nhau như những cảnh trong phim xã hội đen… được tung lên mạng đã làm đau nhói trái tim của những con người đang trăn trở về tương lai của xã hội, của đất nước.
  Thiết nghĩ, để hạn chế được vấn đề này, chúng ta phải lập lại kỷ cương trong nhà trường, dĩ nhiên chúng ta phải đặt nặng vấn đề giáo dục nhưng cũng phải mạnh tay hơn đối với những học sinh quá kém về đạo đức, cần phải mời những em học sinh đó ra khỏi nhà trường, nếu không chúng ta sẽ rơi vào chỗ ảo tưởng hóa về vấn đề giáo dục.
  Bên cạnh đó, gia đình cần quan tâm sâu sắc tới con em mình và có mối quan hệ mật thiết với nhà trường, để biết con em mình hàng ngày học hành và sinh hoạt như thế nào? Hơn nữa, nhà nước cần hạn chế những phim ảnh bạo lực, những quán bar, vũ trường, quán nhậu… và mở ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho tầng lớp thanh thiếu niên như xây dựng, mở ra nhiều sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… những câu lạc bộ của từng bộ môn trong trường học để các bạn học sinh vừa học vừa chơi, tạo nên sự thoải mái và tình bạn bè gần gũi, thân thiết thì mới mong hạn chế bớt nạn bạo lực học đường. Hơn nữa, các cấp chính quyền cần phải đồng bộ, quyết liệt hơn trong việc đẩy lùi những tệ nạn xã hội như ma túy, rưựu chè, cờ bạc, trộm cắp, đua xe; đi sâu giáo dục tuổi trẻ lối sống đẹp, thổi vào lâm hồn tuổi trẻ luồng gió tươi mát hơn, trong lành hơn để thanh thiếu niên thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn, đáng sống hơn, thì nạn bạo lực học đường sẽ không còn nữa.
  Tôi nghĩ rằng nếu nạn bạo lực học đường không được ngăn chặn và đẩy lùi sớm thì đó là một cái họa của đất nước và dân tộc. Không biết xã hội sẽ đi về đâu khi bộ phận không nhỏ của tuổi trẻ hôm nay sống không có lí tưởng, đi ngược lại truyền thống đạo lí có tự nghìn xưa của dân tộc, sống theo lối sống cá nhân, ăn chơi hưởng lạc, sống không có mục đích ở ngày mai.
  #ngocthao817
  CHÚC CẬU HỌC TỐT . XIN 5 SAO + HAY NHẤT VỚI Ạ

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới