Vì sao người con lại lựa chọn ” yêu mẹ bằng con dế”? Bài thơ gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẫu tử?

Vì sao người con lại lựa chọn ” yêu mẹ bằng con dế”? Bài thơ gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẫu tử?

2 bình luận về “Vì sao người con lại lựa chọn ” yêu mẹ bằng con dế”? Bài thơ gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẫu tử?”

 1. Người con lại lựa chọn ” Yêu mẹ bằng con dế ” vì hình ảnh “con dế” rất ngộ nghĩnh, đáng yêu , hiệu quả về mặt tình cảm đối với người mẹ . Diễn tả được sự chân thực tình cảm của người con đối với người mẹ . Thể hiện được vẻ được trong suy nghĩ và tình cảm . Tình cảm cao quý , trong sáng , hồn nhiên qua cách nhìn của trẻ thơ . Với cách diễn đạt mộc mạc , giàu triết lí , đi sâu vào lòng người. Con dế là biểu vật tượng trưng cho tình yêu mẹ con trong bài thơ của Xuân Quỳnh . Cao hơn cả ông trời, rộng hơn cả Hà Nội , đông hơn cả trường học bởi nó “luôn trong bao diêm con đây , mở ra là con thấy ngay “
  Bài thơ cho em thấy tình mẫu tử chính là thứ thiêng liêng. Nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành với những tình yêu thương tha thiết hình thành cho chúng ta những nét đẹp tâm hồn . Đó là sự hy sinh thầm lặng của mẹ vì hạnh phúc của con . Một tình yêu vô bờ bến, dạt dào không đong đếm được. Lớn khôn trong vòng tay của mẹ , ta luôn cảm nhận được đắng cay , khó nhọc của mẹ . Dù có vấp ngã , thất bại , mẹ luôn giang tay an ủi , âu yếm.  Vì vậy, cho tròn chữ hiếu , ta hãy luôn biết ơn , cảm ơn những công ơn dưỡng dục của mẹ dành cho chúng ta với những thứ nhỏ nhặt nhất.

  Trả lời
 2. $\textit{* Lời giải và giải thích chi tiết + Trả lời :}$ 
  Qua bài thơ , ta thấy được tình mẫu tử cao cả mà thiêng liêng biết nhường nào . Lúc đầu , người con yêu mẹ rất nhiều . Dần dần, càng nhỏ , không phải tình yêu đó hết mà bởi vì tình yêu to lớn quá thì tìm mẹ rất khó . Rồi người con yêu mẹ bằng con dế . Tình yêu cao cả chứa đựng trong lời thơ của Xuân Quỳnh làm ta không khỏi bồi hồi . Yêu mẹ bằng con dế ở trong bao diêm để lúc nào con cũng gặp được mẹ . Không cần phải lo chia xa . Tình yêu mẹ bằng con dế là tình yêu to lớn không muốn chia xa . Từ đó , làm bộc lộ tình mẹ con , tình mẫu tử mà Xuân Quỳnh đã trải . Bà là nhà thơ không chỉ cho thiếu niên những bài học tình cảm mà còn cho trẻ thơ tình yêu thương . 
  $# Nuocmatcothexoadisao $ 
  Chúc bạn học

  Trả lời

Viết một bình luận