Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện bức tranh của em gái tôi trong đó có sử dụng 3 câu trạng ngữ chỉ thời gian có chức nă

Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện bức tranh của em gái tôi trong đó có sử dụng 3 câu trạng ngữ chỉ thời gian có chức năng liên kết các câu trong đoạn văn ( ko chép mạng )

1 bình luận về “Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện bức tranh của em gái tôi trong đó có sử dụng 3 câu trạng ngữ chỉ thời gian có chức nă”

  1.  Trong những truyện ngắn đã được học, tôi thích nhất là truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi của nhà văn Tạ Duy Anh. Nội dung truyện kể về cô bé Kiều Phương có năng khiếu vẽ. Ban đầu, chưa ai để ý đến khả năng vẽ của Kiều Phương. Sau khi được họa sĩ Tiến Lê phát hiện tài năng, bố mẹ quan tâm đến cô bé nhiều hơn. Chỉ có người anh là cảm thấy mình bất tài, kém cỏi so với em và bắt đầu cáu kỉnh, có chút ghen ghét với em mình. Nhưng bằng tấm lòng Kiều Phương dành cho anh trai được thể hiện qua bức tranh, người anh đã ân hận và yêu thương em mình nhiều hơn. Đây là một truyện ngắn khai thác sự phát triển trong tâm lý của người anh, từ việc coi cô em gái là trẻ con đến khi cảm thấy đố kị và cuối cùng là nhận ra lỗi lầm và yêu thương em mình. Truyện ngắn đã cho tôi bài học về cách suy nghĩ và ứng xử với mọi người trong cuộc sống.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới