viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước trog đó sử dụng 1 biện pháp hoán dụ ( mạng cũng đc miễn đúng )

viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước trog đó sử dụng 1 biện pháp hoán dụ ( mạng cũng đc miễn đúng )

2 bình luận về “viết đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước trog đó sử dụng 1 biện pháp hoán dụ ( mạng cũng đc miễn đúng )”

  1. Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng quý. Tình cảm ấy không cần ai dạy, không cần tạo dựng cũng có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Dòng tình yêu ấy như một ngọn lửa âm ỉ, được truyền từ thời cha ông đến chúng ta. Tình yêu ấy vào thời chiến, được thể hiện qua những dáng hình anh dũng lao ra trận mạc để chiến đấu với kẻ thù, bảo vệ đất nước, đồng bào. Còn bây giờ, khi đất nước đã hòa bình, tình yêu ấy lại được thể hiện theo cách khác. Đó là những người học sinh chăm chỉ học tập rèn luyện để tương lai cống hiến cho tổ quốc. Là những người lao động hăng say hết mình tạo ra sản phẩm cho đất nước. Là những chú bộ đội ngày đêm tuần tra, tập luyện hăng say để gìn giữ nền hòa bình của dân tộc. Tất cả mọi người đều cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, để cùng nhau góp sức đưa đất nước sát cánh với các cường quốc năm châu như lời dạy của Bác. Đó chính là tình yêu nước.

    Trả lời
  2. Quê hương chính là nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc đầu tiên của chúng ta. Những bước đi chập chững vào đời, những ký ức tuổi thơ không bao giờ quên được. Và là nơi là đến cuối cùng của cuộc đời chúng ta vẫn mong trở về nhất. Tình yêu quê hương được biểu hiện từ những tình cảm bình dị nhất là tình yêu gia đình hàng xóm, là nỗi niềm mong ngóng được trở về mỗi khi mình xa quê. Yêu quê hương chính là yêu những gì nơi mình sinh ra, yêu làng xóm, yêu con đường làng sỏi đá, gập ghềnh. Mỗi lần xa quê tình yêu ấy lại âm ỉ cháy trong tim, có khi da diết có khi sục sôi, có khi lại thổn thức. Là sự háo hức mỗi lần được trở về với đất mẹ sau mỗi lần xa quê. Tình cảm này là tình cảm không gì có thể thay thế được, nó luôn ở mãi trong tim của mỗi con người.
    Khi đất nước ngày càng phát triển quá trình nông thôn mới cũng được đẩy mạnh hơn. Tình yêu quê hương được biểu hiện bằng hành động. Có rất nhiều người thành đạt xa quê đã có những đóng góp về tiền bạc và sức lực để xây dựng một quê hương ngày càng vững mạnh và phát triển hơn. Đây đều là những biểu hiện của tình yêu quê hương đất nước với mong muốn quê hương mình ngày càng phát triển hơn. Yêu quê hương còn là trách nhiệm xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn.
    Ngày nay yêu quê hương không phải cứ phải cầm súng đánh giặc nữa, mà yêu quê hương chính là góp phần dựng xây quê hương phát triển ngày càng giàu mạnh hơn. Chúng ta là những thế hệ trẻ hãy góp phần công sức của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới