Tả lại một trận kéo co mà em đã chứng kiến

Tả lại một trận kéo co mà em đã chứng kiến

2 bình luận về “Tả lại một trận kéo co mà em đã chứng kiến”

 1.   Trong những trò chơi tuổi thơ như ô ăn quan, rồng rắn lên mây, chơi chuyền, kéo co,… Nhưng trong những trò chơi đó thì em thấy ấn tượng nhất là trò chơi dân gian kéo co. Trò chơi này thì bấy giờ vẫn còn tổ chức trong những lễ hội ở chùa hay thường được tổ chức ở trường, khi nhà trường cho các lớp thi đấu với nhau để tìm ra lớp đạt giải vô địch. Và chúng ta đang là học sinh nên từ khi còn lớp một đến lớp năm đều được tổ chức kéo co.
    Kéo co là một trò chơi dân gian đòi hỏi sức mạnh về thể chất và tinh thần kiên trì để có thể kéo được dây của đối phương về phía mình. Trò chơi kéo co gồm có: dây thừng dài khoảng hơn tám mét, chúng cần một túi bột, một chiếc khăn quàng để đánh dấu trung điểm của dây thừng. Trò chơi dân gian này khá dễ thực hiện khi chỉ cần ba mươi người, mỗi đội gồm có mười lăm người. Khi có tiếng còi thì hai đội sẽ dùng hết sức để kéo trung điểm về phía mình. Khi đội nào kéo về phía vạch của đội mình trước thì sẽ giành chiến thắng. Khi có một đội thắng thì mọi người sẽ cổ vũ rất nhiệt tình. 
    Có rất nhiều cuộc đấu kéo co đã diễn ra. Thường khi chúng ta đang ở độ tuổi này thì chủ yếu sẽ nhìn thấy các trận kéo co trong trường học, thỉnh thoảng khi đi chơi dạo phố cũng có thể thấy được nhiều trận kéo co diễn ra rất kịch tính. Chúng ta nên giữ lại những trò chơi dân gian mà thời  thuở bé đã và nó đã trở thành một trò chơi dân gian ở Việt Nam.
  Cho mình hay nhất và 5 sao nhé

  Trả lời
 2. Trong cuộc đời của mỗi người ,ai mà chẳng có những kỉ niệm đáng nhớ. Em cũng vậy ,cũng có kỉ niệm ấy -kỉ niệm về trận kéo co
  Để nhân ngày 26|3 trường em có cuộc thi kéo co.hoạt động được nhà trường phát động trước đó khoảng 1 tháng.sau hơn 1 tháng luyện tập chăm chỉ thì ngày ấy cũng đã đến
  Hôm đó em đi tới trường thì thấy trường hôm nay khác hơn mọi hôm. Không khí nhộn nhịp thật là hồi hộp. Khi đến 7 giờ ,chiếc loa trường bỗng vang lên : cuộc thi sắp bắt đầu xin mời các lớp xuống tập trung tại sân thể dục. Do trường em có 16 lớp nên kì thi khá lâu
  Từng lớp thi đua với nhau ,bạn nào cũng to khỏe. Xung quanh là những bạn cổ vũ đang hô hào,có rất nhiều lớp đã dành được chiến thắng .rồi lớp em cũng đến lượt, em cổ vũ cho thật to để các bạn có động lực thi đua.tuy em ko phải là người tham gia nhưng để lại cho em ấn tượng sâu sắc .với sự nỗ lực thì lớp em cũng đã chiến thắng.
  Dau một tuần chờ đợi thì ngày trao giải thưởng cũng đã đến và lớp em đã đứng đầu toàn trường. Cả lớp em vui mừng reo hò . biết bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ nhìn vào lớp.
  Tuy hoạt động chi diễn ra trong 1 buổi sáng thôi nhưng đã để lại cho em bao ccảm xúc. Cuộc thi lần này thật là bổ ích!

  Trả lời

Viết một bình luận