Tìm đọc và kể các truyện truyền thuyết và cổ tích: cậu bé chăn cừu Hép py giúp mik vs mik đánh giá 5*

Tìm đọc và kể các truyện truyền thuyết và cổ tích: cậu bé chăn cừu
Hép py giúp mik vs mik đánh giá 5*

1 bình luận về “Tìm đọc và kể các truyện truyền thuyết và cổ tích: cậu bé chăn cừu Hép py giúp mik vs mik đánh giá 5*”

 1. Ngày xưa, có một cậu bé được các bác nông dân giao cho việc chăn đàn cừu của làng ở trên một ngọn đồi và khi có sói sẽ gọi làng ra. Một hôm cậu bé chăn cừu như thường lệ thì thấy thật chán liền nghĩ ra một trò chơi trêu mọi người, vẻ mặt chú khoái chí lắm.
  Chú cất tiếng gọi các bác nông dân đang làm việc ở dưới đồi : 
  – Các bác ơi ! Có sói ! Có sói !
  Thấy động, các bác nông dân liền bỏ lại những công việc đang làm dở, người cầm dao, cầm xẻng, cầm đuốc tức tốc đi lên đồi. Họ mong đàn cừu không bị ăn thịt. Nhưng đến nơi, họ không thấy một con sói nào, đàn cừu vẫn đang ăn cỏ, chú bé chăn cừu thì cười ngả nghiêng. Một bác nông dân nói :
  – Cháu đừng làm như vậy, không tốt đâu, khi có sói thật mới gọi các bác chứ !
  Chú bé bỏ ngoài tai những lời nói đó, tiếp tục cuộc vui của mình. Các dân làng, nông dân vừa  xuống đồi, cậu lại hô to :
  – Các bác ơi ! Có sói ! Có sói!
  Như lần trước các bác lại lên đồi cầm theo tất cả các vật dụng có thể đuổi được sói. Nhưng các bác cũng không thấy một con sói nào. Mọi ngưòi xúm và nhắc nhở cậu bé. Cậu bé lại cười sằng sặc, nghĩ mình đã mua vui được một trò.
  Mọi người lại xuống đồi tiếp tục công việc của mình, cậu bé thì ngồi ăn một quả táo ngon lành. Bỗng trong bụi rậm lóe lên ánh mắt của con sói. Con sói dần bước ra. Cậu bé chăn cừu hoảng hốt – đó là một con sói thật sự. Cậu sợ hãi kêu cứu :
  – Các bác ơi cứu cháu với ! Có sói !
  Nhưng các bác chẳng ai tin cậu nữa. Họ nghì cậu bé lại đang giở trò lừa mình nên tiếp tục làm việc. Còn con sói ăn thịt gần hết số cừu. Cậu bé chỉ còn biết khóc thút thít, hối hận về việc lừa dối người khác của mình.
                          ———HẾT———-
  By @Sheep
   

  Trả lời

Viết một bình luận