trình bày cảm xúc của mình về sự kiện trọng đại được nhắc đến trong đoạn thơ nắng ba đình bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 dò

trình bày cảm xúc của mình về sự kiện trọng đại được nhắc đến trong đoạn thơ nắng ba đình bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 dòng ( Bài thơ Nắng Ba Đình)

2 bình luận về “trình bày cảm xúc của mình về sự kiện trọng đại được nhắc đến trong đoạn thơ nắng ba đình bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 dò”

  1.        Trình bày cảm xúc của mình về sự kiện trọng đại được nhắc đến trong đoạn thơ nắng ba đình bằng một đoạn văn khoảng(5 – 7 dòng).
                                                                   Bài làm
    Bài thơ Nắng Ba Đình của tác giả Nguyễn Phan Hách đã diễn tả lại sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam đó là sự kiện đọc Bản tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây chính là một trong những sự kiện trọng đại và có ý nghĩa bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam. Sự kiện lịch sử ấy được diễn ra vào ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, đã khẳng định được chủ quyền linh thiêng của dân tộc Việt Nam, cũng như tố cáo được sự xâm phạm những quyền cơ bản của con người của đế quốc Mỹ và thực dân Pháp. Sự kiện này cũng đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa toàn vẹn lãnh thổ như ngày nay. Đối với sự kiện hân hoan và linh thiêng đó, em thực sự cảm thấy xúc động và tự hào về truyền thống bảo vệ tổ quốc và yêu nước, đoàn kết trên dưới một lòng linh thiêng của toàn thể dân tộc. Là một người con Việt Nam, em càng hiểu được chủ quyền dân tộc linh thiêng và vô giá đến nhường nào. Để có thể có được ngày tràn ngập ý nghĩa đó thì lịch sử của đất nước đã trải qua những năm tháng chiến đấu kiên cường, anh dũng và đáng tự hào đến nhường nào!

    Trả lời
  2. Bài thơ ” Nắng Ba Đình” của tác giả Nguyễn Phan Hách . Tái hiện lại sự kiện lịch sử trọng đại của nhân dân Việt Nam ta . Đó là ngày Bác Hồ đọc Bản tuyên ngôn độc lập ở quảng trường Ba Đình , diễn ra vào ngày 2/9/1945 , khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà , mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc . Kỷ nguyên cho sự tự do , độc lập và chủ nghĩa xã hội.Tố cáo và lên áo những tội ác của thực dân Pháp . Soi sáng cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước của dân . Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập chính là một bước tiến mới cho đất nước Việt Nam , mở ra trang sử mới cho dân tộc. Khẳng định chủ quyền dân tộc Việt Nam với thế giới. Tuyên bố chăm dứt chế độ thực dân , phong kiến . Là một con người Việt Nam , em lại càng thêm tự hào về ý chí đấu tranh , kiên cường và những truyền thống đoàn kết của toàn thể anh chị em dân tộc. Nghe lại lời Bác đọc bản Tuyên ngôn độc lập em lại thấy xúc động , cảm nhận được sự thiêng liêng, hào hùng trong từng lời nói của Người . Thế hệ trẻ chúng em sẽ luôn ghi nhớ công ơn của ông cha đã đấu tranh để bảo vệ đất nước. Được sống trên mảnh đất hình chữ S , được hô vang hai tiếng Việt Nam !

    Trả lời

Viết một bình luận