vieết bài văn ghi lại cảm xúc về 2 khổ đầu bài thơ tre việt nam(có thể tham khảo mạng) của tác giả Nguyễn Duy

vieết bài văn ghi lại cảm xúc về 2 khổ đầu bài thơ tre việt nam(có thể tham khảo mạng)
của tác giả Nguyễn Duy

1 bình luận về “vieết bài văn ghi lại cảm xúc về 2 khổ đầu bài thơ tre việt nam(có thể tham khảo mạng) của tác giả Nguyễn Duy”

 1. Đoạn . . . . . . . . . . .(lười quá bạn tự viết nha) . . . . . . . . . . . . . đã được một số thế hệ học sinh lớn lên với nó và từ đó, câu “Chuyện ngày xưa… đã có bờ tre xanh” luôn gợi lên những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ. 

  Thân cây tre được miêu tả đầy huyền bí, với “gầy guộc” và “lá mong manh”. Cây tre vốn là loại cây có cành lá đứng thẳng, nhưng trong đoạn thơ này, tác giả đã tả cây tre dưới hình thức thành một thành phố, một thiên đường xanh tươi, nơi mà các cây tre đứng vững và mãi mãi xanh tươi. 

  Bên cạnh đó, bài thơ còn cho thấy sự đan xen của thiên nhiên với sự đổi thay của cuộc sống. Dù đất sỏi hay đất vôi bạc màu, cây tre vẫn có thể sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, một điều đáng khâm phục. 

  Đoạn thơ “Tre Việt Nam” gói gọn trong mình một thông điệp về sự bền vững, sự sống sót và sức mạnh của thiên nhiên. Bài thơ đưa người đọc đến với một thế giới thuần khiết, yên bình, tuyệt vời để đắm chìm trong cảm giác trầm tư và sự nhẹ nhàng của thi ca. Câu “mà sao nên luỹ nên thành tre ơi?” đã truyền tải đến người đọc thông điệp về sức mạnh của những điều đơn giản và bản thân con người có thể học hỏi và tôn trọng mọi loài vật trên trái đất. 

  Tóm lại, đoạn thơ . . . . . . . . . . . . . của tác giả . . . . . . .  đã mang đến cho các bạn học sinh một bài học không chỉ về thi ca, mà còn về lòng yêu thiên nhiên và sự sống trong sạch, bền vững của nhân loại.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới