Viết đoạn văn 5 đến 7 câu miêu tả quang cảnh sân trường em sáng ngày khai giảng trong đó sử dụng các từ ghép và từ láy. Gạch

Viết đoạn văn 5 đến 7 câu miêu tả quang cảnh sân trường em sáng ngày khai giảng trong đó sử dụng các từ ghép và từ láy. Gạch chân từ láy và từ ghép
giúp mik cảm ơn nhiều

2 bình luận về “Viết đoạn văn 5 đến 7 câu miêu tả quang cảnh sân trường em sáng ngày khai giảng trong đó sử dụng các từ ghép và từ láy. Gạch”

  1. Mái trường mến yêu của em vào ngày khai giảng năm học thật vui. thật đẹp. thật ý nghĩa. Em thầm mong mái trường này luôn luôn tư- đẹp. mỗi ngày một khang trang và chắc chắn rằng em sẽ không quên nơi ấy. Nó là điểm tựa cho em ở ngày hôm nay đê hướng tới tương lai.Buổi lễ bắt đầu. Các đại biểu và thầy cô giáo đã có mặt đông đủ trước lễ đài. Thầy hiệu phó điều khiển nghi lễ, cảnh tượng thật trang nghiêm: Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên và bay phần phật trong không gian. Bài hát Quốc ca và Đội ca vang lên hùng tráng. Ai cũng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, tưởng nhớ đến các chiến sĩ cách mạng đã hi sinh đời mình cho dân tộc Việt Nam. Sau phần nghi lễ ấy là phần cô hiệu trương đọc diễn văn khai mạc. Bóng cô trải ra cùng với tà áo dài duyên dáng. Lời cô dõng dạc đi sâu vào lòng mỗi chúng em. Ai cũng lắng nghe, tin tưởng và phấn khởi vào năm học mới. Diễn văn khai mạc vừa xong lá hồi trống khai trường vang lên. Tùng!… Tùng!… Tùng!… Tùng!… Nghe tiếng trống, em cảm thấy hồi hộp và vui sướng. Tiếng trống như nhắn gọi chúng em hãy bắt tay vào nhiệm vụ đang chờ.

    Trả lời
  2. Ngày khai giảng, sân trường vô cùng nhộn nhịp. Bàn ghế, dụng cụ được chuẩn bị từ rất sớm để đón các vị đại biểu, các thầy cô cùng các bạn học sinh toàn trường. Bầu trời mùa thu trong xanh vời vợi, đánh dấu một mùa tựu trường nữa lại về. Bài phát biểu và tiếng trống chào năm học mới như thôi thúc mỗi người học sinh tâm thế sẵn sàng bước vào năm học. Một năm học vui tươi lại bắt đầu.
    – từ ghép: sân trường, năm học, học sinh
    – từ láy: nhộn nhịp, vời vợi

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới