Viết đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 câu ) miêu tả cảnh đẹp mà em thích, có sử dụng biện pháp tu từ so sánh, từ ghép và từ láy. K

Viết đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 câu ) miêu tả cảnh đẹp mà em thích, có sử dụng biện pháp tu từ so sánh, từ ghép và từ láy.
KO CHÉP MẠNG.
CHỈ RA CÂU DÙNG BIỆN PHÁP TU TỪ SS,TỪ GHÉP VÀ TỪ LÁY

2 bình luận về “Viết đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 câu ) miêu tả cảnh đẹp mà em thích, có sử dụng biện pháp tu từ so sánh, từ ghép và từ láy. K”

 1. #tn
  VD : Với bản thân của em, cảnh đẹp nhất không đâu khác chính là hình ảnh cánh đồng lúa quê em.Cánh đồng quê em như một tấm thảm khổng lồ và rực rỡ ánh vàng rực rỡ dưới ánh nắng.Những bông lúa nặng trĩu bông vươn mình trong những cơn gió mát rượi đánh thức vẻ đẹp của miền quê em.Hạt lúa nặng trĩu, vàng ươm.Lá lúa mọc xen kẽ, san sát bên nhau.Mùi hương lúa phảng phất, thơm tho , làm dịu lòng người, thêm sự náo nức, say mê.Chao ôi!Khung cảnh làng quê bình yên không kém phần thơ mộng này đã làm em thêm yêu thêm gắn bó với mảnh đất quê hương xứ sở thân quen này.
  * BPTT so sánh : Đất nước ta có bao nhiêu là vẻ đẹp như cảnh đẹp thơ mộng ở Đà Lạt được mệnh danh là thành phố hoa, như cảnh đẹp với những bãi biển và được mệnh danh là hòn ngọc của biển
  – Cánh đồng quê em như một tấm thảm khổng lồ và rực rỡ ánh vàng rực rỡ dưới ánh nắng.
  * Từ láy : San sát, phảng phất, thơm tho, náo nức.
  * Từ ghép : Nặng trĩu, vàng ươm.

  Trả lời
 2. Ông mặt trời ló rạng ở dãy núi xa xa trước làng, một ngày mới đã bắt đầu. Chú gà trống choai nhảy lên cây rơm vàng óng, cất tiếng gáy vang gọi muôn loài thức giấc. Những giọt sương long lanh nằm yên trên chiếc lá như muốn tận hưởng nốt không khí trong lành,mát mẻ của buổi sớm mai. Tiếng chim vang lên líu lo trên những cành cây cao vút. Trên con đường làng, mọi người đi lại nhộn nhịp , khẩn trương cho ngày mùa bận rộn. Buổi sớm ở làng quê thật thanh bình, gợi cho ta những cảm xúc mới mẻ mà không nơi nào có được.
  Các từ láy: long lanh, líu lo, nhộn nhịp
  Các từ ghép:  mặt trời, gà trống, làng quê, giọt sương…
  biện pháp tu từ so sánh: Những giọt sương long lanh nằm yên trên chiếc lá như muốn tận hưởng nốt không khí trong lành,mát mẻ của buổi sớm mai.

  Trả lời

Viết một bình luận