Anh ngồi rực rỡ Màu hoa đại ngàn Mắt như suối biếc Vai đầy núi non Tuổi xuân đang độ Ngày xuân ngọt lành Theo chân người lí

Anh ngồi rực rỡ
Màu hoa đại ngàn
Mắt như suối biếc
Vai đầy núi non
Tuổi xuân đang độ
Ngày xuân ngọt lành
Theo chân người lính
Về từ núi xanh…
Viết một đoạn văn ( 10 câu ) nêu cảm nghĩ về 2 khổ thơ

1 bình luận về “Anh ngồi rực rỡ Màu hoa đại ngàn Mắt như suối biếc Vai đầy núi non Tuổi xuân đang độ Ngày xuân ngọt lành Theo chân người lí”

  1. Hình ảnh người lính trong bài thơ “Đồng dao mùa xuân” của tác giả Nguyễn Khoa Điềm đã trở nên sâu đậm trong tâm trí người đọc. Câu chuyện về cuộc đời người lính được nhà thơ khắc họa một cách chân thực và tự nhiên qua những câu thơ ngắn gọn cùng hình ảnh thơ gần gũi. Anh vẫn còn đang phơi phới trong tuổi trẻ “chưa một lần yêu”, “mê thả diều” nhưng vì tiếng gọi của Tổ quốc, anh sẵn sàng lên đường ra trận “đi vào núi xanh”. Nơi chiến trường khốc liệt, bom rơi đạn nổ, không ai biết ngày mai sẽ ra sao, người lính vẫn lạc quan nở nụ cười trên môi và chiến đấu anh dũng. Khi hòa bình trên đất nước được lặp lại, đồng đội và nhân dân luôn nhớ về anh với một trái tim chân thành. Vẻ đẹp anh hùng của người lính kiên trung sẽ mãi khắc sâu trong dòng chảy của nước non dân tộc.Bài thơ “Đồng dao mùa xuân” rất hay và ý nghĩa qua đó ta thấy người lính là một người yêu tổ quốc dám chiến đấu hết mình vì đồng bào.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới