các em đã học và đọc nhiều câu chuyện lịch sử hãy viết bài văn kể về sự việc liên quan đến một nhân vật lịch sử mà em yêu thí

các em đã học và đọc nhiều câu chuyện lịch sử hãy viết bài văn kể về sự việc liên quan đến một nhân vật lịch sử mà em yêu thích(ko chép mạng giúp mik =))

1 bình luận về “các em đã học và đọc nhiều câu chuyện lịch sử hãy viết bài văn kể về sự việc liên quan đến một nhân vật lịch sử mà em yêu thí”

  1.       ngày xưa , khi nước ta bị giặc Minh đô hộ , nhân dân vô cùng khổ cực và lầm than . Thấy cuộc sống của nhân dân như vậy , những người có lòng yêu nước đều quy tụ về bàn bạc 1 cuộc khởi nghĩa , trong đó có nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi làm chủ . 
           Nhưng trong thời gian đầu , thế lực còn non yếu nên nhiều lần bị giặc đánh cho tan tác . Nhận thấy được sự quyết tâm chống giặc của Nghĩa quân , Long Vương quyết định cho họ mượn gươm thần để giết giặc . Hồi đó , ở Thanh Hóa cso 1 người làm nghề đánh cá tên Lê Thận . Ông cũng là 1 người yêu nước , trong lòng luôn muốn gia nhập nghĩa quân Lam Sơn . Hôm đó , Lê Thận đang tung lưới bắt cá nhưng lần nào với lên cũng là 1 lưỡi gươm . Và sau đó Lê Lợi cũng nhặt được 1 cái chuôi gươm trong lúc bị giặc Minh truy đuổi . Sau khi có gươm thần trong tay thì Lê lợi đánh đâu thắng đó , khí thế oai hùng làm quân giặc khiếp sợ . Sau khi đánh đuổi giặc minh ra khỏi bờ cõi , Lê lợi lên ngôi vua . Vài năm sau , trong lúc đang ngồi thuyền đi dạo với các quan thì rùa thần lên đòi lại gươm . Vua bèn tuốt gươm trao cho rùa thần rồi sau đso rùa thần lặn xuống mất tăm .
            Từ đó về sau , Hồ mà Lê Lợi trả gươm được gọi là Hồ Hoàn kiếm hoặc Hồ Gươm .

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới