Đề: Nhân vật trong các tác phẩm văn học rất phong phú, đa dạng có nhiều nhân vật khác nhau. Từ những tác phẩm văn học, em hãy

Đề: Nhân vật trong các tác phẩm văn học rất phong phú, đa dạng có nhiều nhân vật khác nhau. Từ những tác phẩm văn học, em hãy phân tích đặc điểm nhân vật mà em yêu thích. (Không chép mạng)
Giúp mình với mọi người ơi

2 bình luận về “Đề: Nhân vật trong các tác phẩm văn học rất phong phú, đa dạng có nhiều nhân vật khác nhau. Từ những tác phẩm văn học, em hãy”

 1. Người thầy đầu tiên là một truyện ngắn xuất sắc của Ai-tơ-ma-tốp kể về thầy giáo Đuy-sen qua hồi ức bà viện sĩ An-tư-nai Xu-lai-ma-nô-va, vốn là học trò trước đây của thầy Đuy-sen.
  Khi đến vùng núi quê hương của cô bé An-tư-nai. Thầy Đuy-sen còn trẻ lắm. Học vấn của thầy lúc đó chưa cao, nhưng trái tim thầy dạt dào tình nhân ái và sôi sục nhiệt tình cách mạng.
  Một mình thầy lao động hằng tháng trời, phạt cỏ, trát lại vách, sửa cánh cửa, quét dọn cái sân, biến cái chuồng ngựa của phú nông hoang phế đã lâu ngày thành một cái trường khiêm tốn nằm bên hẻm núi, cạnh con đường vào cái làng nhỏ của người Kir-ghi-di, vùng Trung Á nghèo nàn lạc hậu.
  Khi An-tư-nai và các bạn nhỏ đến thăm trường với bao tò mò xem thử thầy giáo đang làm gì, ở đấy cũng hay thì thấy thầy từ trong cửa bước ra, người bê bết đất. Thầy Đuy-sen mỉm cười, niềm nở quệt mồ hôi trên mặt, rồi ôn tồn hỏi: Đi đâu về thế, các em gái.
  Đuy-sen đúng là một người thầy vĩ đại, cử chỉ của thầy rất hồn nhiên. Thầy hiền hậu nói lên những lời ấm áp lay động tâm hồn tuổi thơ.
  Mới gặp các em nhỏ xa lạ lần đầu mà thầy đã nhìn thấy, đã thấu rõ cái khao khát muốn được học hành của các em: các em chả sẽ học tập ở đây là gì? Thầy khoe với các em về chuyện đắp lò sưởi trong mùa đông, thầy báo tin vui trường học đã làm xong có thể bắt đầu học được rồi.
  Đuy-sen là người thầy đầu tiên, người thầy khai tâm khai sáng cho An-tư- nai. Thầy hiền hậu, thầy yêu thương tuổi thơ. Thầy đã đốt cháy lên trong lòng các em ngọn lửa nhiệt tình khát vọng và khát vọng đi học. Đuy-sen là hình ảnh tuyệt đẹp của một ông thầy tuổi thơ.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới