ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN (1) Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. (2) Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc

ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN
(1) Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. (2) Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn vừa cũ, lại rộng nữa. (3) Cô bé buồn tủi khóc một mình trong công viên. (4) Cô bé nghĩ : (5) Tại sao mình lại không được hát ? (6) Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao ?. (7) Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. (8) Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.
(9) hát hay quá!. (10) Một giọng nói vang lên : (11) Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ. (12) Cô bé ngẩn người. (13) N
gười vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. (14) Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.
(15) Hôm sau, khi cô bé đến công viên đã thấy cụ già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. (16) Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. (17) Cụ vỗ tay nói lớn : (18) Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá !. (19) Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.
(20) Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. (21) Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát. (22) Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.
(23) Cụ già ấy đã qua đời rồi. (24) Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay. (25) Một người trong công viên nói với cô. (26) Cô gái sững người. (27) Một cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người không có khả năng nghe?

Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của văn bản trên là?
Câu 2. Chủ đề của văn bản trên là gì?
Câu 3. Câu chuyện trong tác phẩm là lời kể của ai?
Câu 4. Vì sao cô bé buồn tủi khóc một mình trong công viên ?
Câu 5. Cuối cùng trong công viên cô bé đã làm gì ?
Câu 6. Tình tiết bất ngờ gây xúc động nhất trong câu chuyện là gì ?
Câu 7. Nhận xét tính cách của cụ già trong câu chuyện ?
Câu 8. Cụm từ một buổi chiều mùa đông trong câu văn (22) là thành phần mở rộng trạng ngữ bởi?
Câu 9. Theo em, vì sao câu chuyện có tên là Đôi tai của tâm hồn?
Câu 10. Thông điệp mà em tâm đắc nhất sau khi đọc văn bản trên là gì?Viết một bình luận

Câu hỏi mới