Em thích nhân vật nào nhất trong văn bản Lão hạc, vì sao? ( nhân vật ông Giáo) ngăn thôi ạ (tầm 3-4 câu là ok) em cảm ơn ạ

Em thích nhân vật nào nhất trong văn bản Lão hạc, vì sao? ( nhân vật ông Giáo)
ngăn thôi ạ (tầm 3-4 câu là ok)
em cảm ơn ạ

1 bình luận về “Em thích nhân vật nào nhất trong văn bản Lão hạc, vì sao? ( nhân vật ông Giáo) ngăn thôi ạ (tầm 3-4 câu là ok) em cảm ơn ạ”

 1. Em thích nhât vật og giáo vì :
  dù nghèo đói, túng quẫn, nhưng ông vẫn giữ được cái phẩm chất, cái lòng thương người, đồng cảm của mình, đặc biệt là với ông bạn già – lão Hạc.
  • Từ khi con trai lão Hạc ra đi, ngoài cậu Vàng thì có lẽ, ông giáo chính là người thấu hiểu và đồng cảm với lão nhất, ông luôn lắng nghe mọi tâm sự của lão Hạc, từ việc con trai không có tiền cưới vợ phải bỏ đi đồn điền, đến việc lão muốn bán chó, muốn gửi vườn, gửi tiền,…
  • Ông giáo luôn muốn giúp đỡ lão Hạc, dù chỉ là củ khoai, chén rượu, khi lão Hạc từ chối sự giúp đỡ của ông, ông giáo vừa buồn vừa thông cảm. Sự giúp đỡ duy nhất của ông dành cho lão, có lẽ là giữ vườn và tiền làm ma hộ lão.
  – Không chỉ với lão Hạc, ông giáo cũng hiểu và thông cảm cho sự ích kỉ của người vợ: “Vợ tôi không ác, nhưng thị khổ quá rồi”

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới