khi đọc 2 văn bản bầy chim chìu vôi và đi lấy mật em rút ra được điều gì khi đọc văn bản chuyện? Trả lời đầy đủ là được! #zen

khi đọc 2 văn bản bầy chim chìu vôi và đi lấy mật em rút ra được điều gì khi đọc văn bản chuyện?
Trả lời đầy đủ là được!
#zencutis1tg

2 bình luận về “khi đọc 2 văn bản bầy chim chìu vôi và đi lấy mật em rút ra được điều gì khi đọc văn bản chuyện? Trả lời đầy đủ là được! #zen”

 1. -Bài học em rút ra khi đọc văn bản truyện:
  +Phải xác định rõ chủ đề, cốt truyện, nhân vật…
  +Tìm hiểu điểm nhìn trần thuật, ngôi kể và những đặc sắc về nghệ thuật, những hình ảnh, sự kiện tiêu biểu có trong truyện…
  +Từ những văn bản mình vừa học, có thể rút ra những bài học ý nghĩa, liên hệ hoặc so sánh với các tác phẩm có cùng chủ đề để hiểu  tác phẩm rõ hơn, đầy đủ và thể hiện quan điểm cá nhân đối với tác phẩm.

  Trả lời
 2. Câu chuyện của các bạn nhỏ trong hai văn bản Bầy chim chìa vôi và Đi lấy mật đã gợi cho em nhiều suy nghĩ và cảm xúc về thế giới tuổi thơ. Trẻ em là thế hệ mầm non tương lai, vì vậy việc lắng nghe và thấu hiểu trẻ nhỏ đúng cách ngày nay đang là vấn đề mà em rất quan tâm.
  Cha mẹ là những người đầu tiên trong cuộc đời mà đứa trẻ giao tiếp và học cách giao tiếp. Giao tiếp, trò chuyện là yếu tố quan trọng để hình thành và củng cố mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Đây cũng chính là chìa khóa để hình thành sự hiểu biết, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, là nền tảng để duy trì mối quan hệ này trong suốt cuộc đời.Vì vốn dĩ trẻ em là những đứa trẻ ngây thơ, nhạy cảm, các em ấy luôn có nhu cầu được yêu thương, quan tâm và thấu hiểu theo nhiều cách khác nhau. Vậy nên việc lắng nghe và thấu hiểu tới con trẻ là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết đối với người lớn.
  Tuy nhiên, do khoảng cách thế hệ mà người lớn lại chưa thể lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm được với con trẻ. Điều đó cũng dẫn đến sự xa cách, ngại ngùng trong đối xử giữa các mối quan hệ. Trẻ con rất muốn được nói lên suy nghĩ, nguyện vọng của mình với mong muốn nhận được sự khích lệ, động viên, an ủi. Nhưng người lớn đôi khi cũng vì bận rộng mà lơ là, không quan tâm tới trẻ khiến cho trẻ em cũng không dám nói lên hết cảm xúc và suy nghĩ trong lòng mình. Nhiều khi, người lớn còn ép buộc trẻ em phải làm những điều nó không thích, học những thứ nó chán nản, gây áp lực và sức ép lên bản thân nó khiến nó cảm giác như không được quan tâm và cảm thấy tồi tệ. Đây là tình trạng hết sức phổ biến trong nhiều gia đình, nhà trường và xã hội bây giờ.
  Vậy người lớn cần làm gì để có thể lắng nghe và thấu hiểu trẻ em? (Đó là vấn đề mà bậc cha mẹ nào cũng mắc phải.)
  Người lớn và đặc biệt là cha mẹ cần phải dành nhiều thời gian quan tâm hơn đến trẻ nhỏ. Chú ý lắng nghe và giao tiếp hằng ngày để gợi mở, gần gũi và kéo dài khoảng cách hơn. Không quên dành những lời khen ngợi chân thành, lời cảm ơn và xin lỗi đúng lúc để trẻ cảm thấy mình được yêu thương. Học cách làm một người bạn thân để có thể tâm sự và hiểu hơn nhiều điều về trẻ nhỏ, từ đó trẻ em cũng sẽ tự tin nói hết ra lòng mình.
  Tóm lại, người lớn cần phải quan tâm hơn nhiều tới trẻ em, dành những tình cảm, yêu thương nhất đối với con trẻ. Bởi chỉ có sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu đúng lúc mới mang lại kết quả và mối quan hệ tốt đẹp.
  Đấy nhá !!!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới