nghị luận: viết bài văn bày tỏ quan điểm về sống trải nghiệm là lối sống cần thiết cho giới trẻ hiện nay $\text{- giúp đc ko

nghị luận: viết bài văn bày tỏ quan điểm về sống trải nghiệm là lối sống cần thiết cho giới trẻ hiện nay
$\text{- giúp đc ko chép mạng thì càng tốt, }$
$\ext{còn ko thì kiếm trên mạng hộ tui để tui tham khảo với ạ, đúng chủ đề nhá:)}$

2 bình luận về “nghị luận: viết bài văn bày tỏ quan điểm về sống trải nghiệm là lối sống cần thiết cho giới trẻ hiện nay $\text{- giúp đc ko”

 1. Trong cuộc sống hiện đại, giới trẻ ngày nay thường bị áp lực từ nhiều khía cạnh, từ việc học tập đến cuộc sống xã hội và các mối quan hệ. Vì vậy, sống trải nghiệm là một lối sống cần thiết để giúp họ tìm thấy chính mình, giảm stress và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.
  Sống trải nghiệm có nghĩa là tham gia vào các hoạt động mới, khám phá những điều mới lạ và bày tỏ sự liều lĩnh trong tình huống mới. Điều này giúp cho giới trẻ hiểu rõ hơn về bản thân mình, phát hiện ra những sở thích và niềm đam mê mới, và tạo được sự dẻo dai, đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ và rất nhiều kỹ năng cần thiết cho việc thành công trong cuộc sống.
  Hơn nữa, sống trải nghiệm cũng giúp cho giới trẻ ý thức được những giá trị của cuộc sống. Khi họ gặp phải những thử thách, họ sẽ học hỏi và đưa ra quyết định đúng đắn, từ đó giúp cho họ trưởng thành và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, sống trải nghiệm còn giúp cho giới trẻ xây dựng được các mối quan hệ mới, tìm kiếm được bạn bè có cùng sở thích và tạo được một mạng lưới quan hệ, sự hỗ trợ vô cùng quan trọng trong cuộc sống.
  Tóm lại, sống trải nghiệm là một lối sống cần thiết cho giới trẻ hiện nay. Nó giúp cho giới trẻ hiểu thêm về bản thân, tạo ra sự dẻo dai và cải thiện kỹ năng, ý thức về giá trị và khả năng đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời giúp họ xây dựng được những mối quan hệ mới và gia tăng sự hỗ trợ trong cuộc sống.

  Trả lời
 2. Cuộc sống luôn vận động, vì vậy bắt buộc chúng ta không ngừng tìm tòi, khám phá để nâng cao hiểu biết của bản thân. Quá trình đó là sự trải nghiệm đem đến cho chúng ta những kiến thức vô tận về cuộc sống. Mỗi nơi chúng ta đến, mỗi người chúng ta gặp, mỗi việc chúng ta làm đều để lại những suy nghĩ và bài học nhất định. Mỗi trải nghiệm đều cho ta những bài học bổ ích và làm cho chúng ta ngày càng trưởng thành hơn.
  Bạn có thể tự thay đổi cuộc đời mình và cũng có thể trở thành người mà bạn mong muốn nếu bạn không ngừng cố gắng, tích cực trải nghiệm. Không ngại ngần, không ỷ lại hay lười biếng, mà hãy biến từng giây phút bạn có đều trở nên ý nghĩa hơn. Muốn vậy, bạn luôn đặt bản thân vào tâm thế sẵn sàng trải nghiệm trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  Hãy nhớ rằng con đường đi đến thành công đều phải trải qua không ít khó khăn, thử thách. Và nếu bạn tâm niệm rằng cuộc đời chỉ là cuộc trải nghiệm, bạn sẽ không bị áp lực đè nặng trong việc lựa chọn hướng đi cho mình. Trải nghiệm có được từ những hoạt động, sự kiện mà chúng ta từng tham gia. Trải nghiệm cũng chính là quá trình tự mình trải qua để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm cũng như tích lũy kiến thức cho bản thân.
  Muốn thành công, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ, lời nói, kế hoạch bằng hành động cụ thể. Cuộc sống hiện đại thì trải nghiệm chính là thái độ sống tích cực, cần có và nên có. Đó là cách để mỗi người tạo nên những giá trị mới cũng như khẳng định bản thân. Cảm giác đầu tiên khi bạn trải nghiệm là cảm thấy lo lắng, hoài nghi, nhưng đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua, lâu dần bạn sẽ cảm thấy thích thú, vui sướng. Trải nghiệm có thể giúp con người bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, bởi khi đã qua trải nghiệm họ biết mình cần làm như thế nào.
  Trải nghiệm cũng tạo cho con người có thêm nhiều mối quan hệ và giúp cuộc sống của mỗi người thêm phong phú. Nó còn giúp chúng ta phát hiện ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để hoàn thiện và phát triển bản thân. Nếu không trải nghiệm, chúng ta không thể biết sở thích, ước mơ của mình là gì. Chỉ có trải nghiệm mới giúp chúng ta biết mình là ai, chúng ta có những khả năng gì và sống một cuộc sống thật ý nghĩa.
  Tích cực đi và khám phá những điều mới mẻ, hãy trải nghiệm để thấy được cuộc sống này thật tốt đẹp biết bao. Và rồi bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng tuyệt vời nhất trong chính những trải nghiệm của mình.
  -củ hành-

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới