Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta . Em hãy viết một đoạn văn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi t

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta . Em hãy viết một đoạn văn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường

2 bình luận về “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta . Em hãy viết một đoạn văn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi t”

 1.                                                                     Bài làm:
   Người ta hay nói rằng “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”. Đúng vậy, môi trường rất quan trọng đối với chúng ta. Môi trường là những yếu tố tự nhiên mà có xung quanh ta như: không khí, nước, rừng, đất,…. Vậy thì tại sao môi trường lại quan trọng đối với chúng ta như vậy? Em sẽ đưa ra một số dẫn chứng cho rằng môi trường THỰC SỰ quan trọng đối với chúng ta.
     Trước tiên, môi trường đem lại cho chúng ta một không khí trong lành để chúng ta có thể thở được, nói rõ hơn đó chính là nguồn oxi, nếu không có oxi thì liệu chúng ta có thể sống cho đến tận bây giờ, và nếu chúng ta biết cách bảo vệ nguồn không khí đó thì chúng ta sẽ sống một cách khỏe mạnh và không bệnh tật. Thứ hai là nguồn nước, cơ thể con người chúng ta là có 75% là nước, nếu không có nước thì chúng ta sẽ không thể sống và vạn vật cũng vậy. Thứ ba chính là rừng, rừng cung cấp chỗ ở cho tất cả con vật và con người thì lấy gỗ làm nhà để ở, ngoài ra rừng có một vai trò rất quan trọng đối với chúng ta chính là ngăn ngừa đất xói mòn, sạt lở, giúp can bằng hệ sinh thái và điều hòa khí hậu. Thứ tư chính là đất, đất rất quan trọng đối với chúng ta vì nó giúp chúng ta có thể tham gia các hoạt động như là: xây dựng nhà cửa, trồng trọt chăn nuôi,.. Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa. Và nếu chúng ta không bảo vệ chúng một cách hợp lí thì nó sẽ đem lại cho chúng ta một hệ quả rất đáng sợ. Nếu các lượng CO2 gia tăng thì sẽ làm biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, mực nước biển dâng và sẽ dẫn đến tầng ozone bị thủng và các chất phóng xạ sẽ gây ảnh hưởng đến con người của chúng ta. Khi nước bị ô nhiễm thì sức khỏe của con người chúng ta sẽ bị đe dọa bởi các con vi khuẩn. Đất đai bị ô nhiễm thì cây trồng, con vật nuôi sẽ bị ảnh hưởng và con người ăn phải chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Và các khu rừng đã bị cạn kiệt dần do bị chặt bỏ, phá hoại một các tàn nhẫn dẫn đến hay xảy ra các trận sạt lở, lũ quét đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người một cách nghiêm trọng.
     Vì vậy con người chúng ta phải có trách nhiệm với chúng, chúng ta hãy bảo vệ chúng một cách nghiêm ngặt, vì biết đâu đó một ngày không xa thì thảm họa sẽ ấp đến vì chúng ta không biết bảo vẹ chúng. Mỗi con người chúng ta đều phải biết có trách nhiệm trước những việc mình làm, nếu chusngta khia thác nó thì chúng ta chỉ nên khai thác nó một cách hợp lí. Là một học sinh, chúng em chỉ có thể làm những việc như trồng cây, giữ vệ sinh trường, lớp và những nơi công cộng, nhặt rác bảo vệ môi trường. Tuy chúng là những hành động nhỏ nhưng em mong rằng chúng có thể tác động đến môi trường xanh-sạch-đẹp.

  Trả lời
 2. Ngày này, khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường vừa và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe con người. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về chuyện môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, chúng ta phải đấu tranh và cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.môi trưởng ô nhiễm chủ yếu con ng gây ra , để đảm bảo sự sàch sẽ của môi trường sàch đẹp ta nên có ý thức trách nhiệm .Môi trường là ngôi nhà ta , bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống ta .bởi vậy ta nên giữ gìn môi trường sàch sẽ , hãy trồng nhiều cây xanh để trái đất ta giữ màu xanh .
         học tốt nhék!\(@^0^@)/

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới