cb giỏi văn giúp tớ với mai tớ phải nộp r huhu DÙNG CẢ TRÁI TIM Để PHÁN XÉT Trong phòng xử án, c

cb giỏi văn giúp tớ với mai tớ phải nộp r huhu

DÙNG CẢ TRÁI TIM Để PHÁN XÉT

Trong phòng xử án, chủ tọa phiên tòa trâm ngâm suy nghĩ trước những cáo buộc

của các công tổ viên đổi với một cụ bà vì tội trộm cắp tài sản.

Dù bà lão tự bào chữa cho mình rằng gia đình quá nghèo, đứa con trai bị bênh

nặng, đứa cháu bị suy dinh dưỡng vì đói, cụ phải đào trộm săn để bán lấy tiền mua thuốc cho con và mua sữa cho cháu. Nhưng ông chủ quản lý khu vườn trồng sắn nói bà ta cần phải bị xử tội nghiêm minh như những người khác.

Trước khi tuyên án, vị Thầm phán chủ tọa phiên tòa thở dài và nói: Xin lỗi, thưa

bà…” Ông ngưng giây lát, nhìn ngắm bà cụ đói khố- Nhưng pháp luật là pháp luật, tôi là người đại diện của Pháp luật nên phải xử nghiêm minh. Nay Tòa tuyên phạt bà bồi thường 1 triệu Rupiah cho chủ vườn sắn. Nếu bà không có tiền bồi thường, bà buộc phải ngôi tù 2 năm rưỡi.” Bà cụ run run, rớm nước mắt, ôi, mình đi tù thì con cháu ở nhà ai chăm lo? Ngay lúc đó, thầm phán lại nói rất to:

– Nhưng tôi cũng là người đại diện của công lý. Tôi tuyên bố phạt tất cả những công dân nào có mặt trong phiên tòa này mỗi người 50.000 Rupiah vì sống trong một thành phố văn minh, giàu có này mà lại dể cho một cụ bà ăn cắp vì con bị bệnh và cháu bị đói.

Nói xong, ông cởi mũ của mình ra và đưa cho cô thư ký: “Cô hãy đưa mũ này đi

khắp phòng và tiền thu được hãy đưa cho bị cáo”. Cuối cùng, bà cụ đã nhận được 3,5 triệu Rupiah tiên quyên góp, trong đó có cả 50.000 Rupiah từ các công tổ viên buộc tội bà, một số nhà hảo tâm khác còn trả giúp 1 triệu Rupiah tiên bồi thường, bà lão run run vì vui sướng. Thẩm phán gõ búa kết thúc phiên toà trong hạnh phúc của tất cả

mọi người. Vị thẩm phán đã không chi dùng luật pháp mà còn dùng cả trái tim để

phán xét.

1. Hãy viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhân vật ông Thẩm phán ( 7-8 câu )

1 bình luận về “cb giỏi văn giúp tớ với mai tớ phải nộp r huhu DÙNG CẢ TRÁI TIM Để PHÁN XÉT Trong phòng xử án, c”

  1. Nhân vật ông Thẩm phán trong câu chuyện “Dùng cả trái tim để phán xét” đã để lại nhiều suy nghĩ  trong em. Ông là một người có trái tim và giàu yêu thương. Ông đã giúp đỡ bà lão bất hạnh, khốn khổ. Bằng tình thương và lòng vị tha, người thẩm phán đã thấu hiểu cho những nhọc nhằn, đau khổ của bà. Vì lẽ đó mà ông đã trao đi tình cảm chân thành, thắm thiết. Nhưng đồng thời, ta cũng cảm nhận được ở ông sự công bằng. Ông vẫn xử án trên tôn chỉ pháp luật. Ở người Thẩm phán, chúng ta rất mực khâm phục và quý mến. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới