Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về 1 câu tục ngữ bàn về 1 vấn đề trong đời sống

Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về 1 câu tục ngữ bàn về 1 vấn đề trong đời sống

2 bình luận về “Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về 1 câu tục ngữ bàn về 1 vấn đề trong đời sống”

 1. Trong cuộc sống, có rất nhiều câu tục ngữ danh ngôn mà mỗi người đều có suy nghĩ, cảm nhận riêng về chúng. Trong bài viết này, tôi muốn trình bày về một câu tục ngữ danh ngôn mà tôi rất yêu thích, đó là “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

  Độc lập tự do là một giá trị tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều cần phải trân trọng. Đây là quyền của mỗi người được tự do hành động và lựa chọn con đường mình muốn đi. Nó mang lại cho con người sự tự do tư tưởng, sự tự do hành động và sự tự do quyết định về cuộc sống của mình. Điều này đồng nghĩa với việc ta có thể tự quyết định hướng đi của mình, chọn lựa cho mình một cuộc sống mà ta yêu thích, một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

  Tuy nhiên, để đạt được độc lập tự do, chúng ta cần phải có sự cố gắng và hy sinh. Để có thể tự do hành động, ta phải tuân thủ các quy tắc, nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân trung thực. Nếu ta không tuân thủ, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như vi phạm pháp luật, gây ra hậu quả cho mình và xã hội.

  Tuy nhiên, độc lập tự do cũng không phải là điều tuyệt đối. Sự tự do của mỗi người cần phải đồng hành với trách nhiệm và sự tôn trọng đối với những người khác. Điều này đồng nghĩa với việc ta cần phải có ý thức cộng đồng, chấp nhận sự khác biệt và tôn trọng quyền lợi của những người khác.

  Tóm lại, “Không có gì quý hơn độc lập tự do” là một câu tục ngữ danh ngôn rất ý nghĩa. Nó gợi nhắc chúng ta tôn trọng giá trị độc lập tự do và đánh giá cao những nỗ lực, sự hy sinh của mỗi người để đạt được nó.                                                                                                                                  ko coppy mạng vote cho câu trả lời hay nhất

  Trả lời
 2.    Vấn đề học tủ, học vẹt
     Muốn đạt được kết quả tốt, chúng ta phải tìm cho bản thân mình những phương pháp học tâp phù hợp và đúng đắn. Bên cạnh những phương pháp tốt, vẫn còn một số phương pháp học phản tác tác dụng và để lại nhiều hậu quả xấu cho học sinh, điển hình đó là học tủ, học vẹt. Học vẹt là học thuộc lòng bài học như những học vẹt, học nói tiếng người nhưng về bản chất lại chẳng hiểu gì cả. Học tủ là chon lấy một phần kiến thức, học thật kỹ phần ấy vì cho rằng nó sẽ có trong bài thi hay bài kiểm tra.Đây là lối học sai, không đem lại hiệu quả cho người học. Vừa mất thời gian vừa không lĩnh hội được tri thức. Nguyên nhân dẫn đến hai lối học trên là do học sinh có ý thức kém, trên lớp không chú ý nghe giảng, về nhà không chịu học bài, làm bài nhưng vẫn muốn điểm cao. Không có kế hoạch học tập đúng đắn, học thụ động, nước đến chân mới nhảy, cho nên không còn cách nào khác ngoài học tủ, học vẹt.Học sinh học tủ dễ bị lệch tủ, tủ đè, kiến thức không toàn diện. Hai cách học này còn làm giảm tính sáng tạo trong học tập của học sinh, dẫn đến lười vận động, lười suy nghĩ, kết quả học tập giảm sút. Mỗi học sinh cần thay đổi nhận thức, thái độ quả mình về việc học để tiến xa hơn trong con đường chinh phục tri thức: cần có ý thức học tập, xây dựng cho bant thân một phương pháp học tập đúng đắn. Mỗi học sinh cần tránh xa lối học tủ, học vẹt. Học tập là suốt đời, vì thếchunsg ta không nên để mình phụ thuộc vào học tử học vẹt và những điểm số có thể che mờ đôi mắt..

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới