Sau khi đọc truyện Thỏ và Rùa , một số bạn cho rằng việc Rùa thắng Thỏ là khó xảy ra trong thực tế (nếu không phải vậy thì đã

Sau khi đọc truyện Thỏ và Rùa , một số bạn cho rằng việc Rùa thắng Thỏ là khó xảy ra trong thực tế (nếu không phải vậy thì đã chẳng có câu: ”chậm như Rùa” ) . Các bạn khác lại cho rằng việc Rùa thắng Thỏ là xứng đáng và rất thuyết phục . Em đồng ý với ý kiến nào? Vì sao? (Trả lời dưới hình thức một đoạn văn dài 5-7 câu)

2 bình luận về “Sau khi đọc truyện Thỏ và Rùa , một số bạn cho rằng việc Rùa thắng Thỏ là khó xảy ra trong thực tế (nếu không phải vậy thì đã”

  1. Theo em, việc Rùa thắng Thỏ là hợp lí. Rùa trong câu chuyện đã rất cố gắng. Rùa không ngại khó, không ngại khổ, chấp nhận vất vả. Ngược lại, Thỏ đã huênh hoang, kiêu ngạo và coi thường đối thủ. Chỉ riêng thái độ ấy thôi đã khiến Thỏ trở thành kẻ thua cuộc. Còn Rùa, Rùa đã nỗ lực trước sự khinh thường của Thỏ. Rùa dùng sự nỗ lực và lòng tự trọng để chiến thắng. Đó chính là lí do sự chiến thắng của Rùa là hợp lí. 

    Trả lời
  2. -EM đồng ý với ý kiến rùa thắng thỏ xứng đáng và thuyết phục
    -Vì thỏ trắng thấy rùa đi chạm liền vui mừng và trên đường chạy mệt thỏ trẳng ngủ thiếp đi ở dưới gốc cây , còn rùa thì mệt mài chay . khi vượt qua thỏ trắng rùa không để ý mà vẫn chạy khi về gần đến đích t thì thỏ trắng mới tỉnh dậy . vậy bài thỏ và rùa đã cho ta biết cần siêng năng liên trì trong học tập , thì chúng ta mới có thành công.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới