Tìm biện pháp tu từ nói giảm nói tránh trong câu sau và giải thích: Phải bé lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu

Tìm biện pháp tu từ nói giảm nói tránh trong câu sau và giải thích:
Phải bé lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu sữa nóng của người mẹ, để bàn tay người mẹ vuốt ve từ trán xuống cầm, và gãi rôm ở sống lưng cho, mới thấy người mẹ có một êm dịu vô cùng.

2 bình luận về “Tìm biện pháp tu từ nói giảm nói tránh trong câu sau và giải thích: Phải bé lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu”

 1. Phải bé lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu sữa nóng của người mẹ, để bàn tay người mẹ vuốt ve từ trán xuống cầm, và gãi rôm ở sống lưng cho, mới thấy người mẹ có một êm dịu vô cùng.
  -Biện pháp tu từ:
  ->Nói giảm nói tránh( bầu sữa nóng)
  => Tác dụng: tránh sử dụng từ ngữ mang ý nghĩa thô tục, không phù hợp với ngữ cảnh; đồng thời giúp câu văn trở nên tế nhị, lịch sự, bộc lộ tình cảm, cảm xúc của cậu bé Hồng một cách rõ ràng, trong sáng.

  Trả lời
 2. @Ma
  – BPTT nói giảm nói tránh.
  – Thể hiện qua từ: bầu sữa nóng.
  -> Định nghĩa: Bầu sữa nóng (nói giảm nói tránh) là một bộ phận sinh dục nhạy cảm trên cơ thể của nữ giới.
  Giải thích: Tác giả sử dụng biện pháp nói giảm nói tránh với từ bầu sữa nóng để diễn đạt, gợi tả lại hình ảnh sự việc một cách tế nhị, lịch sự nhất, tránh sự tục tĩu, thô lỗ trong câu văn.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới