trình bày quan điểm của em về ý kiến bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta ? (2 trang rưỡi )

trình bày quan điểm của em về ý kiến bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta ?
(2 trang rưỡi )

2 bình luận về “trình bày quan điểm của em về ý kiến bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta ? (2 trang rưỡi )”

 1. Môi trường luôn là đề tài nóng hổi của xã hội mỗi khi nhắc đến. Có ý kiến cho rằng: “Bảo về môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”. Thật đúng như vậy, môi trường sống là nơi con người sinh ra, tồn tại và phát triển, gắn liền với tất cả các hoạt động sống của con người, môi trường có tốt thì cuộc sống của con người mới được đảm bảo.
           Môi trường là không gian sống của con người và sinh vật. Môi trường sống của con người là toàn bộ những không gian tự nhiên, nhân tạo xung quanh chúng ta cung cấp các yếu tố phục vụ cho cuộc sống. Môi trường tạo ra những nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu cho sinh hoạt và sản xuất của con người, bên cạnh đó lại là nơi chứa đựng và đồng hóa mọi chất thải từ hoạt động của con người. Không khí đem lại nguồn khí thở vô tận cho con người. Khí oxi duy trì sự sống cho vạn vật, không có oxi con người sẽ không sống được. Bảo vệ không khí trong sạch, con người sẽ sống khỏe mạnh hơn. Nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho con người hằng ngày, nó đóng vai trò chính trong nông nghiệp, ngư nghiệp. Trong cơ thể nước chiếm 75%, không có nước con người sẽ chết khát, cây cối khô héo. Rừng cung cấp gỗ dựng nhà cửa. Là nơi trú ngụ của các loài vật. Rừng giúp cân bằng hệ sinh thái, ngăn lũ, xói mòn đất, điều hòa khí hậu. Đất là nơi ta ở, xây dựng nhà cửa, trường học, trồng trọt… Tuy nhiên, cũng chính vì phục vụ cho con người quá nhiều mà con người lại không bảo vệ nên môi trường ngày càng suy thoái và ô nhiễm. Lượng khí thải CO2 gia tăng từ các nhà máy, xí nghiệp… làm biến đổi khí hậu. Trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính làm tan băng ở hai cực, nước biển dâng lên nhấn chìm các vùng đất thấp ven biển. Tầng ozone bị chọc thủng làm mất lớp bảo vệ con người trước bức phóng xạ tăng nguy cơ bị ung thư da. Khi đất đai bị ô nhiễm, chất độc kéo theo nhiễm vào cây trồng và vật nuôi, con người ăn vào sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Nước bị ô nhiễm, con người uống vào sẽ tích trữ chất độc hại gây các bệnh. Tài nguyên rừng có nguy cơ bị cạn kiệt do chặt phá rừng bừa bãi, khai thác khoáng sản quá mức gây ra hiện tượng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người dân.
            Nhận thức rõ ràng được tác hại của việc ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường, con người chúng ta hãy ý thức gìn giữ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý, xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường, nghiêm cấm các hoạt động làm ô nhiễm môi trường. Môi trường chính là mái nhà chung của con người, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta, nếu không bảo vệ chúng ta sẽ tự hủy hoại đi ngôi nhà của mình và rồi sẽ không còn nhà để ở, để tồn tại và sinh sống.
           Như vậy, môi trường thực sự rất quan trọng đối với cuộc sống của con người, không chỉ mang tính ảnh hưởng, môi trường là nhân tố quyết định đến sự sống còn của loài người. Chất lượng môi trường sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống và tương lai của con người, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Là một học sinh, em ý thức được bản thân phải có trách nhiệm phải giữ gìn và bảo vệ môi trường, góp phần giúp cho môi trường ngày càng trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

  cho mình 5 sao nếu bạn thấy hay nhé

  Trả lời
 2. overlineunderline{Andrew}
  $#Đại học Thanh Hoa$ 
  $#Đại học Bắc Đại$
     _____Bài Làm_____
       Ô nhiễm môi trường là một vấn đề vô cùng cấp bách trong xã hội hiện nay. Vì vậy, chúng ta cần phải chung tay bảo vệ môi trường. Vậy bạn có suy nghĩ gì về câu nói “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta”
    Hừm, chắc các bạn cũng biết được rằng. Môi trường có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với con người chúng ta. Một khi ô nhiễm môi trường càng trở nên trầm trọng, không riêng gì sinh vật mà kể cả con người chúng ta cũng khó có thể tránh khải tai họa do ô nhiễm môi trường gây nên. Vậy tại sao, khi chúng ta nghe đến câu nói đấy tại sao ai cũng nói đúng và cho nó là điều đúng với sự thật
    Điều đấy à không sai, bởi vì khi chúng ta bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chúng ta và bảo vệ môi trường sống của cả con người, thực vật lẫn động vật. Chúng ta có thể lấy một số ví dụ như thế này. Ví dụ nó rất đơn giản nhưng lại cực kỳ sâu sắc. Khi con người chúng ta trồng cây xanh để tăng diện tích cây xanh, phủ xanh đất trống đồi trọc thì bản thân con người chúng ta đang bảo vệ lấy cuộc sống chúng ta để có một bầu không khí trong xanh và tươi mát. Hay có thể nói đến việc con người chúng ta xử lí các chất thải, các khí độc trước khi được thải ra môi trường, đề này sẽ giúp cho chúng ta có môi trường sạch sẽ hơn và tránh làm ô nhiễm các môi trường xung quanh, và cũng để ngăn chặn làm thủng các tầng ozon. Chỉ có một số việc làm nhỏ nhoi như vậy đã có thể bảo vệ cuộc sống của con người lẫn động thực vật
    Như bạn cũng thấy đấy, câu nói “bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta” quả đúng là không hè sai một chút nào. Chỉ cần một việc vô ý thức cũng đã phá hủy đi biết bao nhiều là phần sự sống trong môi trường xung quanh. Bởi vậy, chúng ta hãy bảo vệ môi trường xung quanh của chúng ta. Bởi vì “bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta”
  $#Zhang Ji$
  $#Bắc Kinh – Trùng Khánh – Thượng Hải$

  Trả lời

Viết một bình luận