từ câu chủ đề hãy phát triển thành 1 đoạn văn .TRUYỆN ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý gi

từ câu chủ đề hãy phát triển thành 1 đoạn văn .TRUYỆN ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá trong cuộc sống

2 bình luận về “từ câu chủ đề hãy phát triển thành 1 đoạn văn .TRUYỆN ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý gi”

 1. Từ câu truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng tác giả đã cho những đọc giả thấy được giá trị trong cuộc sống.Chúng ta thấy trong cuộc sống có rất nhiều người giống trong chú ếch trong câu truyện trên họ đều nghĩ mình như là một vị chúa tể họ coi thế giới này chẳng ra cái gì. Câu truyện trên phê phán những kẻ hiểu biết nông cạn, ko có chút kiến thức về mọi thứ xung quanh.Vì ếch ko có hiểu biết về mọi thứ nên khi ra ngoài vẫn huênh hoang, kiêu ngạo hai mắt ngước nên trời ra oai,nó cứ tưởng mọi thứ bên ngoài  vẫn giống khi nó ở giếng chạy nhảy nghịch ngợm khắp nơi nên đã bị trâu dẫm bẹp.Trên thực tế câu chuyện đang ám chỉ những người giống trong câu chuyện kiến thức hạn hẹp ko có hiểu biết sâu rộng về mọi thứ. Khi đọc câu truyện đó chúng ta phải rút ra đc bài học đó là không nên chủ quan kiêu ngạo giống ếch trong truyện nên học hỏi những người khác, kiến thức chưa bao giờ giới hạn có rất nhiều thứ chúng ta vẫn cần phải học hỏi để rút ra những bài học từ đó làm kinh nghiệm giúp chúng ta khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn nữa.
   (NO COPPY)
  HỌC TỐT~

  Trả lời
 2. Tham khảo: 
   Truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. Thật vậy, nhân vật ếch trong câu chuyện đã cho ta thấy được tầm quan trọng của cái nhìn và không được xem thường. Như con ếch ở trong truyện, sống trong một cái giếng bé, nhìn trời qua miệng giếng còn coi trời bằng vung. Nên luôn nghĩ bản thân nó là to nhất, đến nhi ra khỏi miệng giếng thì mới thấy bầu trời thật rộng lớn và bị một con trâu dẫm chết. Qua đây, ta thấy câu chuyện khuyên nhủ con người ta rằng hãy chăm chỉ học tập, không huênh hoang, kiêu ngạo để rồi nhận kết cục bi thảm.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới