viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về một hỉnh ảnh thơ (1 câu thơ) trong văn bản “ngàn sao làm việc”

viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về một hỉnh ảnh thơ (1 câu thơ) trong văn bản “ngàn sao làm việc”

1 bình luận về “viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về một hỉnh ảnh thơ (1 câu thơ) trong văn bản “ngàn sao làm việc””

  1. Sau khi đọc xong bài thơ “Gặp lá cơm nếp” của tác giả Thanh Thảo, em đã có rất nhiều cảm xúc về tình cảm yêu thương của người con dành cho mẹ và quê hương. Tình cảm đó khởi nguồn từ hương vị lá nếp thơm lừng làm cho người con nhớ về hình ảnh mẹ ngày xưa thổi cơm bếp nấu xôi cho anh ăn. Đó là một chi tiết hết sức cảm động. Bởi lẽ trên hành trình chiến đấu gian khổ, chỉ cần nhớ về những điều bình dị nhất luôn ở bên cạnh ta, cũng có thể khiến cho con người nghẹn ngào, nhung nhớ. Người con ở đây cũng vậy, chính nhớ hương thơm lá cơm nếp đó đã chữa lành cho tâm hồn yếu đuối của người con. Để cho người con dù ở phương trời xa cũng không thể quên được đi mùi vị của quê hương đất nước, của người mẹ già kính yêu. Cả hai thứ đó như hòa quyện vào làm một, tạo nên điểm nhấn cho cảm xúc mà Thanh Thảo muốn gửi gắm tới người đó. Đó chính là hãy trân trọng, yêu thương những điều giản đơn, bình dị nhất luôn hiện hữu xung quanh chúng ta.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới