Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống ( trình bày ý kiến tán thành ) giúp vói ples

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống ( trình bày ý kiến tán thành )
giúp vói ples

1 bình luận về “Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống ( trình bày ý kiến tán thành ) giúp vói ples”

 1. Một phẩm chất vô cùng quan trọng và đáng quý của con người, đó chính là tính trung thực.
  Trung thực được hiểu đơn giản, chính là không nói dối, bịa đặt mà chỉ nói và làm theo đúng với sự thật. Phẩm chất ấy giúp tạo nên một nhân cách đáng quý, được mọi người trong xã hội tin tưởng và kính trọng. Từ đó, giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn.
  Tuy nhiên, hiện nay, có không ít nhiều người xem nhẹ đi phẩm chất đáng quý này. Họ dễ dàng nói dối, nói ra những thông tin chưa đúng, đồn đoán lung tung khi chưa hiểu rõ vấn đề. Điều đó không chỉ khiến bản thân người nói dối bị người khác chán ghét, tẩy chay và giảm độ uy tín. Mà còn khiến những đối tượng bị bịa đặt bị ảnh hưởng tiêu cực nữa.
  Vì thế, chúng ta cần phải lên án và đẩy lùi mạnh mẽ thói xấu này. Trước hết là từ việc tuyên truyền và giáo dục ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, bản thân những người lớn trong gia đình cũng cần làm gương, tránh nói dối với trẻ nhỏ, khiến các em bắt chước. Quan trọng nhất, vẫn là bản thân mỗi người phải tự có ý thức giữ gìn và bảo vệ cho lòng trung thực của chính bản thân mình.
  Bản thân em, cũng đã từng có lần nói dối. Điều đó khiến em rất áy náy và tự trách bản thân mình. Theo thời gian, em dần tự rèn luyện cho bản thân mình tính trung thực. Bởi em biết đó là phẩm chất vô cùng quan trọng và ý nghĩa.
  Giúp mik 5 sao vs
  Chúc bạn hok tốt

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới