Viết đoạn văn cảm nghĩ về đoạn thơ trên: Mùa thu xanh hoa cúc vàng đẹp quá Lá mía xanh nhung như quạt vào mái rạ Tiếng lao

Viết đoạn văn cảm nghĩ về đoạn thơ trên:
Mùa thu xanh hoa cúc vàng đẹp quá
Lá mía xanh nhung như quạt vào mái rạ
Tiếng lao xao như ai ngả nón chào
Hoa mướp cuối mùa vàng rực như sao
Giếng trong trẻo trời sâu im thăm thẳm
Mùa thu quê hương sao mà đằm thắm
Tôi đứng giữa vườn bạn với hàng cau

1 bình luận về “Viết đoạn văn cảm nghĩ về đoạn thơ trên: Mùa thu xanh hoa cúc vàng đẹp quá Lá mía xanh nhung như quạt vào mái rạ Tiếng lao”

  1. Mỗi khi đến mùa thu, cái mùa se lạnh, trong tâm hồn mỗi người sẽ gợi lơn một cảm giác thích thú, dễ chịu. Tác giả của bài đã cho tôi biết về một góc trời tháng 9 đẹp và yên bình đến nhường nào. Xung quanh, có hoa cúc vàng, lá mía xanh,hoa mướp,giếng,vườn,hàng cau đều gợi nên một cảnh đồng quê trong những ngày gần cuối năm, chan chứa tình đằm thắm và mặn nồng. Để những sự vật ấy trở nên hấp dẫn hơn, tác giả còn sử sử dụng phép nhân hóa, so sánh, các từ gợi tả, từ đồng nghĩa như: vàng – vàng rực. Đi kèm là các từ nhân hóa như quạt. ngả nón đều chỉ hành động của các bác nông dân những buổi trưa hè. Tôi thấy, tác giả là một người yêu quê hương, đất nước, chỉ có ấp ủ tình chan chứa và nuôi nấng lắm mới có thể cho ra những tác phẩm giàu cảm xúc như vậy.
    #kynakim

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới