viết đoạn văn khoảng 150 chữ thể hiện cảm xúc của em về 1 đoạn thơ mà em yêu thích trong bài gặp lá cơm nếp

viết đoạn văn khoảng 150 chữ thể hiện cảm xúc của em về 1 đoạn thơ mà em yêu thích trong bài gặp lá cơm nếp

2 bình luận về “viết đoạn văn khoảng 150 chữ thể hiện cảm xúc của em về 1 đoạn thơ mà em yêu thích trong bài gặp lá cơm nếp”

  1.  bài thơ Gặp lá cơm nếp của Thanh Thảo viết về tình cảm người con dành cho mự . Khi xa nhà, bỗng dưng gặp lá nếp mà nỗi nhớ mẹ, nhớ quê hương cứ thế ùa về. cảm xúc của  em về 1 đoạn thơ mà em yêu thích trong bài gặp lá cơm nếp món xôi của mẹ “bát xôi mùa gặt/ mùi xôi sao lạ lùng”. Mùi xôi của mẹ hay chính là vị quê hương quen thuộc luôn thường trực trong con “thơm suốt đường con”. Tình yêu mẹ, yêu quê hương đất nước không chỉ được thể hiện qua món xôi, qua mùi vị quê hương, tình yêu thương đó đã dâng trào trên đường hành quân . h/ả người mẹ ngồi bên bếp lửa nấu xôi trong tâm chí của người con Trên đường hành quân,người con nhớ mẹ,nhớ bát xôi mùa gặt

    Trả lời
  2. Bài thơ “Gặp lá cơm nếp” của Thanh Thảo đã gửi gắm nỗi nhớ cũng như tình cảm yêu mến, kính trọng dành cho người mẹ. Đầu tiên, tác giả nói về hoàn cảnh của người con – xa nhà đã nhiều năm. Tình cờ nhìn thấy lá cơm nếp đã gợi lên nỗi nhớ về quê hương, về người mẹ. Trong kí ức của con, hình ảnh của mẹ hiện lên với vẻ dịu dàng, đảm đang. Mẹ vẫn thường “nhặt lá về đun bếp”, “thổi nồi cơm nếp”. Bát cơm nếp thơm lừng của mẹ mang mùi vị của quê hương giản dị. Để rồi người con đã khẳng định rằng không thể quên được hương vị của quê hương. Từ đó, người con lại càng thêm yêu thương người mẹ già như tình yêu với cội nguồn, với đất nước: “Mẹ già và đất nước/Chia đều nỗi nhớ thương”. Tình yêu của người con được chia đều cho mẹ và đất nước. Với những đặc sắc trong nghệ thuật như ngôn từ mộc mạc, hình ảnh gần gũi, nhịp điệu thơ linh hoạt, bài thơ đã mang đến cho người đọc những cảm xúc dạt dào về tình cảm gia đình cũng như tình yêu đất nước.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới