viết doạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về những giá trị sống được bộc lộ qua lễ rửa làng của người lô lô ( sách gi

viết doạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về những giá trị sống được bộc lộ qua lễ rửa làng của người lô lô ( sách giáo khoa văn 7 trang 87 kết nối tri thức)

1 bình luận về “viết doạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về những giá trị sống được bộc lộ qua lễ rửa làng của người lô lô ( sách gi”

  1. Sau khi đọc xong văn bản “Lễ rửa làng của người Lô Lô”, em đã rút ra được rất nhiều những giá trị sống được bộc lộ qua lễ rửa làng. Đây là một dịp lễ hội có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Lô Lô. Bởi vì việc rửa làng sẽ làm cho làng quê trở nên khang trang và sạch sẽ hơn rất nhiều. Việc rửa làng là một cách để tẩy uế những điều xấu và cũ, đồng thời, nó làm mới và chào đón, kêu gọi những điều tốt đẹp sẽ đến. Lễ rửa làng của người Lô Lô thực sự đã thể hiện ước muốn vụ mùa bội thu, mưa thuận gió hòa, mang lại bình yên và ấm no cho bản làng. Chính vì lễ hội có ý nghĩa như vậy mà người dân Lô Lô luôn trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa giàu đẹp đó của dân tộc mình.

    Trả lời

Viết một bình luận