Viết đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) trình bày cảm nhận của em về một chi tiết thú vị trong đoạn trích Đi lấy mật.

Viết đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) trình bày cảm nhận của em về một chi tiết thú vị trong đoạn trích Đi lấy mật.

2 bình luận về “Viết đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) trình bày cảm nhận của em về một chi tiết thú vị trong đoạn trích Đi lấy mật.”

  1.    Đoạn trích “Đi lấy mật” có rất nhiều chi tiết thú vị. Trong đó, chi tiết An lên kèo ong, thể hiện sự khác biệt trong việc thuần hóa ong rừng của người dân U Minh. Ong rừng được nuôi trên những nhánh kèo. Những con ong ở đây làm chiếc tổ trên những kèo tràm sâu trong rừng. Người dân U Minh đã dựa vào tự nhiên đễ nghĩ ra các nuôi ong đặc biệt của mình để gợi tả một cách chân thật quang cảnh và sản vật trù phú vùng đất chân tình này.
    $\color{Pink}{\text{#Keongotzzz}}$

    Trả lời
  2. Đoạn trích “Đi lấy mật” nằm trong cuốn tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi có rất nhiều chi tiết thú vị. Nhưng đối với em, em ấn tượng nhất với chi tiết miêu tả khung cảnh thiên nhiên qua cái nhìn của nhân vật An trong đầu tác phẩm. Đó là một buổi sáng với đất trời vô cùng yên tĩnh. Trời trong hòa cùng bầu không khí mát lạnh với hơi nước của sông ngòi, mương rạch, của đất ẩm và không khí thảo mộc thở ra từ trong bình minh. Những tia sáng trong vắt, hơi gợn một chút óng ánh trên những đầu hoa tram rung rung, điều đó đã khiến nhân vật An nhìn cái gì cũng có cảm giác như là nó bao qua một lớp thủy tinh. Đọc những câu văn miêu tả đó, em hình dung ra khung cảnh thiên nhiên đất rừng phương Nam vô cùng rộng lớn, tươi đẹp và ngập tràn sức sống cho một ngày mới.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới