Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 dòng) về một chủ đề tự chọn, trong đó có sử dụng biện pháp tu từ nói quá hoặc nói giảm – nói tr

Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 dòng) về một chủ đề tự chọn, trong đó có sử dụng biện pháp tu từ nói quá hoặc nói giảm – nói tránh

2 bình luận về “Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 dòng) về một chủ đề tự chọn, trong đó có sử dụng biện pháp tu từ nói quá hoặc nói giảm – nói tr”

 1. Để có được một cuộc sống hào bình, ấm no như ngày hôm nay có biết bao thế hệ cha ông chúng ta đã hi sinh. Họ đã ra đi để bảo vệ nền độc lập dân tộc, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Vậy thì chúng ta càng phải cố gắng nỗ lục hơn nữa để xứng đáng với công lao của cha ông. Chúng ta hãy luôn cố gắng học tập hết mình để đem một chút sức mọn cống hiến cho sự nghiệp dựng xây nước nhà.

  Trả lời
 2. *** Viết một đoạn văn về một chủ đề tự chọn có sử dụng biện pháp tu từ nói quá hoặc nói giảm – nói tránh?
  Ta đều biết để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như bây giờ thì trước kia ông cha ta đã chiến đấu, đã hi sinh vì đất nước rất nhiều. Những anh hùng, chiến sĩ đã tiến vào giấc ngủ ngàn thu để đem lại độc lập cho đất nước, họ chẳng được hưởng sự yên bình và thanh thản ấy nhưng đổi lại là đời đời, con cháu về sau của dân tộc sẽ được độc lập, tự do, luôn sống trong sự che chở và yên ấm. Vì thế chúng ta phải biết ơn những điều mà họ đã làm, những điều mà họ đã cố gắng tạo nên cho chúng ta, và luôn luôn tìm cách phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của đất nước.
  – Nói giảm – nói tránh: hi sinh, tiến vào giấc ngủ ngàn thu.
  $#T$

  Trả lời

Viết một bình luận