50đ đúng nhất nha giải chi tiết cần gấp Vieết đoạn văn 12 câu phát biểu cảm nghĩ về nhân vật bé Hồng. Trong đoạn văn có xuất

50đ đúng nhất nha giải chi tiết cần gấp
Vieết đoạn văn 12 câu phát biểu cảm nghĩ về nhân vật bé Hồng. Trong đoạn văn có xuất hiện câu cảm thán ( gạch chân – chú thích

2 bình luận về “50đ đúng nhất nha giải chi tiết cần gấp Vieết đoạn văn 12 câu phát biểu cảm nghĩ về nhân vật bé Hồng. Trong đoạn văn có xuất”

  1. Nguyên Hồng là một cậu bé đáng thương được sinh ra trong chính căn nhà đổ vỡ tình cảm, em có tình yêu của cả cha lẫn mẹ nhưng cuộc đời trớ trêu đến mức mẹ em phải đi tha hương cầu thực, để e sinh sống với người họ hàng chỉ buông những lời ghét bỏ, xúc phạm mẹ em. Em là đứa trẻ hiểu truyện, ta có thể thấy qua cách ứng xử của đứa trẻ với người cô, e im lặng, không phản bác, ngậm ngùi trước những lời lăng mạ, rải rắc xâu vào tâm chí em qua câu “CÓ EM BÉ”.  Những tình cảm của đứa trẻ ấy dành cho nguoif mẹ đâu phải ai cũng có thể phá hủy được, gặp được mẹ em, những tuổi thơ cay nghiệt ấy đều biến mất. Tâm hồn trong tắng, hiểu chuyện ấy khiến cho người đọc đáng để nể phục.

    Trả lời
  2. Qua đoạn trích trong lòng mẹ của tác giả Nguyên Hồng, tác giả đã cho ta thấy những cảm nhận vô cùng cảm động, tinh tế về tình yêu mẹ khát khao và cháy bỏng về tình yêu thương mẹ của cậu bé Hồng. Sinh ra trong một gia đình mồ côi cha từ nhỏ, cuộc sống vốn đã thiếu thốn tình cảm của người cha lại thêm vắng bóng mẹ, Hồng phải sống nhờ vào bà cô giàu có nhưng cay nghiệt. Mặc dù bà cô bên cạnh luôn ngày ngày tìm cách chia rẽ mẹ và Hồng cậu ko mảy may đến những lời nói đó mà còn thấy nhớ mẹ, thương mẹ vô cùng. Và càng ngày nỗi niềm khát khao được sống trong tình yêu của mẹ, sự chăm sóc dịu dàng và nâng niu của mẹ. Và rồi, chính sự khát khao của Hồng đã giúp cậu gặp lại mẹ vào một buổi chiều tan học. Bằng những trực giác hết sức tinh tế và nhạy bén của mình, thêm vào đó là những tình cảm nồng nàn đã ăn sâu vào tiềm thức, cậu đã phát hiện rất chính xác người ngồi trên xe kéo là mẹ của mình. Cậu đã khóc, tiếng khóc ấy chứa đựng niềm hạnh phúc, sung sướng khi được gặp mẹ và cả nỗi tủi thân bởi quá lâu không được gặp mẹ. Trong giây phút ấy, cậu như được sống, được bồng bềnh trong cảm giác sung sướng, rạo rực trong vòng tay yêu thương của mẹ và không mảy may suy nghĩ gì. Cậu đã để lại trong mỗi độc giả chúng ta một niềm thương cảm, xúc động đến nghẹn ngào về tình mẫu tử cao quí, thiêng liêng, bất diệt và đáng trân trọng. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới