Cho câu chủ đề: Bé Hồng vô cùng sung sướng, hạnh phúc khi được ngồi trong vòng tay dịu dàng của mẹ Hãy viết đoạn văn khoản

Cho câu chủ đề: Bé Hồng vô cùng sung sướng, hạnh phúc khi được ngồi trong vòng tay dịu dàng của mẹ
Hãy viết đoạn văn khoảng 8 câu trình bày theo cách diễn dịch với câu chủ đề trên trong đó có sử dụng quan hệ từ, trường từ vựng: tình cảm con người (gạch chân và chú thích)

1 bình luận về “Cho câu chủ đề: Bé Hồng vô cùng sung sướng, hạnh phúc khi được ngồi trong vòng tay dịu dàng của mẹ Hãy viết đoạn văn khoản”

  1. Bé Hồng vô cùng sung sướng, hạnh phúc khi được ngồi trong vòng tay dịu dàng của mẹ. Hồng là chú bé đáng thương khi cha mất, mẹ thì đi tha hương cầu thực. Vì thế, khi gặp lại mẹ và được nằm trong lòng mẹ, chú bé đã rất xúc động. Từ những lo lắng do nghĩ bản thân lầm tưởng, đến khi thật sự biết đó là mẹ, niềm vui lan tỏa trong Hồng. Chú bé đã chạy ríu đến và sà vào lòng mẹ. Hành động đầy nóng vội ấy chính là vì chú khao khát ôm mẹ và muốn xác thực đó là hơi ấm của mẹ. Một loạt hành động tựa đầu vào ngực mẹ, ôm mẹ, hít hương thơm của mẹ,…đã cho thấy niềm hạnh phúc của Hồng. Với Hồng, mẹ đẹp hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, đó là người mẹ được nhìn bằng tình thương chứ không phải bằng con mắt thông thường. 
    Quan hệ từ: bằng in đậm gạch chân
    Trường từ vựng tình cảm in đậm 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới