cho mình xin suy nghĩ của mọi người sau khi đọc câu chuyện này ạ, xin cảm ơn:

cho mình xin suy nghĩ của mọi người sau khi đọc câu chuyện này ạ, xin cảm ơn:
DẤU CÂU
Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.
Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Không có gì có thể làm anh ta sung sướng, mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sự thờ ơ đối với mọi chuyện.
Kế đó, anh ta đánh mất dấu chấm hỏi và chẳng bao giờ hỏi ai điều gì nữa. Mọi sự kiện xảy ra ở đâu, dù trong vũ trụ hay trên mặt đất hay ngay trong nhà mình, anh ta cũng không biết. Anh ta đã đánh mất khả năng học hỏi. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.
Một vài tháng sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó anh ta không liệt kê được nữa, không còn giải thích được hành vi của mình nữa. Anh ta đổ lỗi cho tất cả, trừ chính mình.
Cứ mất dần các dấu, cuối cùng anh ta chỉ còn lại dấu ngoặc kép mà thôi. Anh ta không phát biểu được một ý kiến nào của riêng mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích, dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quên mất cách tư duy. Cứ như vậy, anh ta đi đến dấu chấm hết (/)
mình chỉ cần ý kiến để làm bài văn nghị luận xã hội thôi ạ

1 bình luận về “cho mình xin suy nghĩ của mọi người sau khi đọc câu chuyện này ạ, xin cảm ơn:”

  1. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
    từ câu chuyện về các dấu câu nhắn nhủ chúng ta bài học về lối sống. Những điều nhỏ nhặt góp phần làm lên những điều lớn lao và ý nghĩa, vì thế hãy giữ cho mình lối sống có mục đích, có lý tưởng, có trách nhiệm, quan tâm đến mọi người xung quanh.

    Trả lời

Viết một bình luận